Tiền điện tử

Truyền hình trung ương Trung Quốc tiếp tục đưa tin về việc Bitcoin tăng 20%

Nội dung

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin.

Trong 36 giờ qua, Bitcoin đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc, đưa nó từ 19,000 đô la lên mức cao nhất là 23,800 đô la trên các sàn giao dịch tương lai và giao ngay. Các nhà phân tích nói rằng, Bitcoin được dự đoán sẽ tăng cao hơn nữa vì không tồn tại mức kháng cự kỹ thuật nào trên mức giá hiện tại.

Cuộc biểu tình đang diễn ra đã khiến thế giới chú ý đến Bitcoin và tiền điện tử.

Các phương tiện truyền thông chính thống như CNN, Fox Business, v.v. đang đưa tin về cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin. Nó đã đạt đến điểm mà ngày hôm qua, thay vì đưa ra các bình luận trực tiếp từ Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Bloomberg đã thảo luận về Bitcoin với một trong những nhà quản lý tài sản hàng đầu thế giới.

Ngay cả truyền thông quốc gia Trung Quốc cũng đưa tin về cuộc biểu tình này.

Như đã chỉ ra bởi “Molly”, người chuyên đưa tin về tiền điện tử tại Trung Quốc, đài truyền hình trung ương Trung Quốc, CCTV, gần đây đã đưa tin về cuộc biểu tình của Bitcoin. CCTV là một kênh truyền thông nhà nước được truyền hình tới hàng trăm triệu người trên khắp Trung Quốc (tương tự như VTV tại Việt Nam).

Dòng tiêu đề của phân đoạn này nêu bật mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin và hiệu suất đáng chú ý của nó là 500% kể từ mức thấp nhất ngày 12 và 13 tháng 3 với 3,500 đô la.

Chinese National Tv channel CCTV :”bitcoin price hits historical high ,rises 450% since the March 12 “ pic.twitter.com/p1k111Ulsp

— Molly (@bigmagicdao) December 17, 2020

“Kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV: “Giá Bitcoin đạt mức cao lịch sử, tăng 450% kể từ ngày 12/3”.

CCTV cho rằng, cuộc biểu tình hiện tại là do làn sóng tham gia của những người chơi Phố Wall trong thời gian gần đây.

Mới ngày hôm qua, một công ty đầu tư của Anh đã xác nhận rằng, họ có gần 800 triệu đô la Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình khi tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư trước sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ và việc mất lợi tức trái phiếu.

Trước đó, các quỹ nổi tiếng ở Phố Wall đã công bố ý định mua Bitcoin vì họ cũng tìm cách tạo ra một vị thế phòng hộ chống lại những thời điểm kinh tế vĩ mô chưa từng có này.

Bitcoin đã trở thành một xu hướng (trend) trên Twitter ở Canada, Vương quốc Anh và một số khu vực của Hoa Kỳ. Có nhiều khi, đã có hơn 150,000 tweet về tiền điện tử hàng đầu được xuất bản trong khoảng thời gian 24 giờ, cao hơn nhiều so với mức bình thường.

Phần lớn sự tham gia này liên quan đến những người ủng hộ ngành và những người theo dõi Bitcoin bày tỏ sự phấn khích hoặc bối rối của họ về mức cao nhất mọi thời đại mới.

Phân đoạn của Bloomberg với Scott Minerd cũng trở nên phổ biến khi nhà quản lý tiền tệ  Phố Wall nói rằng, Bitcoin có thể đạt 400,000 đô la trong những năm tới.

Điều thú vị là ngoài Twitter, không có nhiều sự chú ý về Bitcoin.

Truyền hình trung ương Trung Quốc tiếp tục đưa tin về việc Bitcoin tăng 20%

Google Trends cho thấy rằng, mức độ quan tâm tổng thể của Hoa Kỳ đối với cụm từ tìm kiếm “Bitcoin” vẫn thấp hơn 25% so với mức cao nhất năm 2017/2018 được thấy khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20,000 đô la.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate