Tiền điện tử

TVL gia tăng và các mối quan hệ đối tác mới củng cố cho cuộc biểu tình 100% của Ren Protocol

Nội dung

Sự bùng nổ của DeFi và tìm kiếm các dự án cung cấp khả năng tương tác gần đây đã đưa giá và tổng giá trị của Ren lên mức cao nhất mọi thời đại.

Khả năng tương tác giữa các blockchain đang nhanh chóng trở thành một trong những cụm từ được nhiều người quan tâm khi thảo luận về DeFi và các đồng coin có nhiều khả năng gia tăng về giá trong một đợt tăng giá altcoin.

Sự phát triển nhanh chóng của DeFi, tổng giá trị bị khóa (TVL) ngày càng mở rộng và phí gas ETH tăng cao càng làm nổi bật nhu cầu của ngành đối với tùy chọn Layer 2 cũng hỗ trợ khả năng giao dịch giá trị trên các mạng khác nhau.

Giao thức mở của REN được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp khả năng tương tác và tính thanh khoản giữa các blockchain hàng đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Zcash.

Trong 3 tuần qua, giá REN đã tăng hơn 200%, từ 0.251 đô la vào ngày 27 tháng 12 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0.778 đô la vào ngày 20 tháng 1 do khối lượng giao dịch 24 giờ đạt mức kỷ lục 369 triệu đô la.

TVL gia tăng và các mối quan hệ đối tác mới củng cố cho cuộc biểu tình 100% của Ren

Biểu đồ 4 giờ REN / USDT | Nguồn: TradingView

Ba lý do khiến giá REN tăng mạnh gần đây bao gồm thông báo hợp tác với Google, sự gia tăng liên tục về TVL trên nền tảng và khả năng kiếm thu nhập thụ động bằng nhiều loại tiền điện tử thông qua hoạt động của một darknode.

Vào ngày 19 tháng 1, team REN đã tweet:

Ren has been researching & building on @Asylodev, an open and flexible framework by @Google. @GCPCloud confidential computing relaxes RenVM’s economic constraints, allowing for an unbounded scaling solution. #RenVM https://t.co/hWfWW8KR8m

— Ren (@renprotocol) January 19, 2021

“Ren đã và đang nghiên cứu nhằm xây dựng trên Asylo Framework, một khuôn khổ mở và linh hoạt của Google. Điện toán bí mật Google Cloud giúp giảm bớt các hạn chế kinh tế của RenVM, cho phép cung cấp giải pháp mở rộng quy mô không giới hạn”.

Không lâu sau tweet, giá REN bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Như đã đề cập trong tweet, Asylo là một khuôn khổ mở và linh hoạt của Google được thiết kế để giúp xây dựng các ứng dụng di động chạy trên phần cứng Secure Enclave.

Phần cứng Secure Enclave cho phép người dùng chạy các ứng dụng có mục đích chung trong một môi trường an toàn, nơi cả dữ liệu và bản thân ứng dụng không thể bị xâm phạm bởi bất kỳ ai, kể cả người dùng. Điều này mang lại trải nghiệm an toàn hơn cho tất cả các bên liên quan và giúp bảo vệ khỏi mã độc và các cuộc tấn công cửa hậu (backdoor attack).

Asylo cũng giúp bạn có thể chuyển một ứng dụng từ loại phần cứng này sang loại phần cứng tiếp theo, có nghĩa là các nhà phát triển có thể hỗ trợ nhiều triển khai một cách tương đối dễ dàng, bao gồm triển khai Intel, triển khai AMD và bất kỳ ứng dụng nào khác xuất hiện trong tương lai. Sự đa dạng của sự lựa chọn này cho phép là một tính năng quan trọng để đảm bảo sự phân quyền trên mạng.

Sự tham gia của cộng đồng và giá trị gia tăng là những yếu tố chính khi nói đến thành công lâu dài của một dự án blockchain.

Kể từ khi phát hành mainnet máy ảo Ren (RenVM) vào tháng 5 năm 2020, mức độ tương tác trên nền tảng này đã tăng lên đều đặn vì những người nắm giữ Bitcoin hiện đã có một cách khác để đưa BTC của họ vào Ethereum và không gian DeFi đang phát triển.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, tổng giá trị bị khóa trên nền tảng Ren đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 589.7 triệu đô la vào hôm nay (23/1) và tổng cộng 14.670 BTC bị khóa trên nền tảng để tạo ra đồng renBTC.

TVL gia tăng và các mối quan hệ đối tác mới củng cố cho cuộc biểu tình 100% của Ren

Tổng giá trị bị khóa trong RenVM | Nguồn: DeFi Pulse

Danh sách các tài sản mà RenVM hỗ trợ tiếp tục phát triển cùng với Bitcoin là Bitcoin Cash (BCH), Zcash (ZEC), Filecoin (FIL), Terra (LUNA), Dogecoin (DOGE) và Digibyte (DGB) hiện có sẵn để giao dịch trên Ethereum và blockchain Binance.

Việc phát triển hiện đang được tiến hành để có thể tương tác trên các mạng Polkadot (DOT), Solana (SOL) và Cosmos (ATOM), điều này sẽ nâng cao hơn nữa khả năng tương tác được cung cấp.

Động lực thứ ba đằng sau sự tăng giá gần đây của REN liên quan đến trường hợp sử dụng token Ren và cách nó có thể giúp người dùng kiếm thu nhập thụ động. RenVM là một mạng lưới các máy tính ảo tạo nên một máy ảo, còn được gọi là Darknode.

Chủ sở hữu token REN muốn vận hành darknode cần phải khóa 100,000 REN, điều này cho phép họ xử lý các giao dịch trên mạng và kiếm được một khoản phí dưới dạng token được giao dịch. Do đó, nhà điều hành darknode có cơ hội kiếm thu nhập thụ động dưới dạng nhiều loại tiền điện tử khác nhau từ một địa điểm.

TVL gia tăng và các mối quan hệ đối tác mới củng cố cho cuộc biểu tình 100% của Ren

Thống kê Darknode của Ren | Nguồn: Renproject

Như có thể thấy trong hình trên, 17.13% tổng nguồn cung của REN hiện được liên kết trên nền tảng và hỗ trợ hoạt động của các darknode.

Trong chu kỳ hoàn thành gần đây nhất, toàn bộ mạng lưới đã kiếm được 839,128 đô la phí dưới dạng BTC, ZEC, FIL và BCH. Tổng phí mạng thu được kể từ khi ra mắt RenVM là 2.975 triệu đô la.

Việc tiếp tục bổ sung các token mới và khả năng tương tác với các blockchain mới có thể sẽ làm tăng mức độ sử dụng mạng và tăng số phí thu được. Với mức giá hiện tại là 0.6157 đô la, chi phí 61,570 đô la để vận hành một darknode.

TVL gia tăng và các mối quan hệ đối tác mới củng cố cho cuộc biểu tình 100% của Ren

Tổng số người dùng RenVM theo thời gian | Nguồn: Dune Analytics

Khi hoạt động trên mạng tăng lên, số lượng phí được tạo ra cũng sẽ tăng lên, khiến người sở hữu token vận hành darknode thậm chí còn sinh lợi hơn. Điều này có khả năng dẫn đến việc REN tăng giá hơn nữa vì mỗi darknode mới dẫn đến giảm trực tiếp nguồn cung lưu hành.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318