Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Tỷ giá EUR/USD dự kiến sẽ ở mức 1,23 trong 12 tháng tới – Rabobank

Nội dung

Sau Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Cục Dự trữ Liên bang sẽ là tổ chức có ảnh hưởng chính đến cặp EUR/USD trong tuần này với thông báo chính sách của họ vào ngày 16/12. Trong khi các nhà kinh tế tại Rabobank kỳ vọng sự suy yếu của USD trên diện rộng sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2021, cặp EUR/USD đã ở trong giai đoạn củng cố kể từ ngày 3/12 và quyết định của Fed có thể cung cấp một động lực mới.

Trích dẫn chính

“Ít nhất thị trường đang mong đợi FOMC đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn trong tương lai. Do sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang mất đà và một gói tài chính mới vẫn đang chờ Quốc hội phê duyệt, chúng tôi nhận thấy cơ hội Fed có thể đưa ra không chỉ một định hướng chính sách trong tuần này. Mặc dù vậy, quan điểm chính của chúng tôi là Fed sẽ đợi cho đến khi các vấn đề tồn đọng xung quanh cuộc bầu cử được giải tỏa và có thể là đến khi gói kích thích tài khóa được phê duyệt trước khi thực hiện thêm các biện pháp kích thích chính sách.”

“Thực tế là thị trường đang mua vào đồng EUR cho thấy có khả năng các động thái chốt lời ở cặp EUR/USD sẽ diễn ra, đặc biệt trong bối cảnh những lo ngại phát sinh từ các biện pháp hạn chế virus corona mới của Đức và việc dữ liệu kinh tế có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng được cải thiện vào năm sau."

“Trong khi chúng tôi nhận thấy khẩu vị rủi ro đang giảm sút và dẫn đến việc tỷ giá EUR/USD sẽ chạm mức 1,18 trong Quý 1/2021, chúng tôi đã điều chỉnh tăng mức dự báo của mình đối với cặp EUR/USD trên diện rộng. Dự báo về cặp EUR/USD trong 12 tháng tới của chúng tôi hiện ở mức 1,23 so với dự báo trước đó là 1,20”.