Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 10/12: Tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu

Nội dung

Tỷ giá USD đã tăng khi đà bán giảm bớt do thị trường chứng khoán chịu áp lực. Tuy nhiên, tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 và triển vọng về nhiều biện pháp kích thích tài chính của Mỹ trong năm tới được dữ báo sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 91,028 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,2077. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,23% xuongs 1,3365.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 104,27.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng khi đà bán giảm bớt do thị trường chứng khoán chịu áp lực. Tuy nhiên, tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 và triển vọng về nhiều biện pháp kích thích tài chính của Mỹ trong năm tới được dữ báo sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Trước tình hình số lượng ca nhiễm COVID-19 của Mỹ vượt quá 15 triệu vào thứ Ba (8/12), các nhà quản lý tại Mỹ đang khẩn trương tiến đến đến việc phê duyệt vắc xin COVID-19.  Trong khi đó, Anh đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân.

Bên canh đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán về chính sách viện trợ tài chính của Mỹ, với việc chính quyền Tổng tống Donald Trump đề xuất gói kích thích 916 tỉ USD sau khi các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội bác bỏ một kế hoạch trị giá nhỏ hơn.

Trong thời gian qua, đồng USD đã suy yếu mạnh mẽ, đặc biệt là so với đồng euro khi dữ liệu hoạt động kinh tế cho thấy châu Âu đang tốt hơn Mỹ.

Một cuộc khảo sát trong tuần này cho thấy tâm lí các nhà đầu tư Đức đã tăng lên trong tháng 12 do kì vọng rằng vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy triển vọng kinh tế khu vực châu Âu.

Theo dữ liệu phân tích, đồng euro vẫn đang trên đà đạt mức tăng hàng năm gần 8%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2017.

Các loại tiền tệ rủi ro hơn, bao gồm đô la Úc và New Zealand cũng như đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng đã tăng mạnh so với đồng bạc xanh, nhưng xu hướng đi lên đang chững lại.

Tỷ giá USD đã giảm xuống còn 6,5198 nhân dân tệ đổi một USD, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2018, đưa đồng tiền Trung Quốc tăng hơn 10% so với mức thấp nhất trong tháng 5. Động thái này được thúc đẩy bởi dòng vốn ổn định vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc.

Đồng đô la Úc tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018 so với đồng bạc xanh và lần cuối tăng 0,6% lên mức 0,7451 USD.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh biến động mạnh trước cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ở Brussels. Đây được coi là nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Brexit.

Ranko Berich, Giám đốc bộ phận phân tích thị trường của Monex Europe tại London, nhận định có thể một thỏa thuận thương mại Brexit sẽ được thông qua, nhưng không thể loại trừ khả năng thất bại sẽ xảy ra.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)