Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 11/3: Phục hồi khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Nội dung

Tỷ giá USD đã có dấu hiệu phục hồi trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ ổn định sau khi giảm từ mức cao nhất trong một năm.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,20% xuống 91,782 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1924. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3931.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 108,39.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã lấy lại vị thế vào thứ Tư (10/3) trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ ổn định sau khi giảm từ mức cao nhất trong một năm.

Cụ thể, lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm tại Mỹ đang ổn định quanh mức 1,5630% sau khi giảm liên tục 3 ngày từ mức cao nhất trong một năm là 1,6250%.

USD Index đã tăng cùng với xu hướng đi lên của lợi suất trái phiếu trong những tuần gần đây do lợi suất cao hơn làm tăng sức hấp dẫn của đồng bạc xanh và động thái chuyển nhượng trái phiếu làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư, thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Các nhà đầu tư trái phiếu dự đoán rằng sự phục hồi kinh tế nhanh hơn dự kiến sẽ làm gia tăng lạm phát với việc Tổng thống Joe Biden sẽ kí gói viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỉ USD ngay trong tuần này để khắc phục những hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong khi đó, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (11/3) đang là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm. Nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh vấn đề chính sách trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ gia tăng, động thái mà nếu không được kiểm soát có thể làm chệch hướng các nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh.

Theo Geoff Yu, Giám đốc chiến lược thị trường của Bank of New York, động thái gần đây về lợi suất trái phiếu đã không ảnh hưởng đến khu vực đồng euro, do đó ECB được kì vọng sẽ duy trì hiện trạng chính sách tiền tệ hiện tại.

Ở một diễn biến khác, các loại tiền tệ rủi ro bao gồm đô la Úc và New Zealand đã suy yếu sau khi ghi nhận mức tăng lớn vào thứ Ba (9/3).

Đồng đô la Úc suy yếu 0,4% xuống 0,7691 USD sau khi tăng 1% trước tuyên bố của ngân hàng trung ương nước này về việc bác bỏ khả năng tăng lãi suất sớm.

Ngoài ra, đồng đô la của New Zealand giảm 0,3% xuống 0,7153 USD sau khi tăng 0,8% trong phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường tiền điện tử, bitcoin giao dịch ổn định ở mức 54.910 USD. Đồng tiền kĩ thuật số đã giảm từ mức cao kỉ lục 58.354,14 USD đạt được vào ngày 21/2.

Vũ Linh (Theo Reuters)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318