Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 13/5: Tăng sau khi báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ được công bố

Nội dung

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 90,778 ghi nhận lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,2074. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,4053.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 109,75.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã có xu hướng đi lên khi dữ liệu lạm phát cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng vọt trong tháng 4.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến do nhu cầu bùng nổ trong nền kinh tế đang mở cửa trở lại. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,8% trong tháng trước so với mức 0,2% mà các nhà kinh tế đã dự báo, trong khi CPI cơ bản, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm, đã tăng tới 0,9%.

Giá tiêu dùng tăng thường củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh vì thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất để dập tắt lạm phát. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cam kết giữ lãi suất ổn định và để lạm phát tăng cao hơn trong một thời gian tới.

Mazen Issa, Chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại TD Securities nhận định đồng USD sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ vững lợi nhuận khi mà Fed chưa có ý định thay đổi chính sách dù báo cáo CPI đã phản ánh các áp lực khi thị trường mở cửa trở lại

Thị trường tiền tệ trong tuần này đã chứng kiến những quan điểm kiên nhẫn lặp đi lặp lại từ các quan chức của Fed.

Thứ Ba (12/5), Chủ tịch Fed của bang St. Louis James Bullard cho biết ông dự kiến lạm phát có thể ở mức cao 2,5% trong năm tới, trong khi Thống đốc Fed Lael Brainard nhận định dữ liệu lao động đáng thất vọng vào tuần trước cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ vẫn còn là một chặng đường rất dài.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, tiền điện tử ether tăng cao hơn khoảng 2,93% sau khi rơi khỏi mức kỷ lục 4.372,35 USD được thiết lập trước đó.

Vũ Linh (Theo Reuters)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318