Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Giữ ở mức cao trên thị trường quốc tế

Nội dung

Tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng khi các nhà đầu tư nhận định chính sách kích thích tài chính và tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ giúp Mỹ thúc đẩy quá trình phục hồi sau đại dịch.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 93,215 điểm vào lúc 6h05 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,1726. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3784.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 110,78.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng khi các nhà đầu tư nhận định chính sách kích thích tài chính và tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ giúp Mỹ dẫn đầu quá trình phục hồi sau đại dịch so với toàn cầu.

Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ phác thảo kế hoạch chi trả cho quy hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỉ USD.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng 90% người Mỹ trưởng thành sẽ đủ điều kiện tiêm chủng vào ngày 19/4.

Chiến lược gia tiền tệ Carol Kong của Commonwealth Bank of Australia cho biết hoạt động kinh tế của Mỹ có thể tiếp tục củng cố đồng USD trong thời gian tới.

Trong thời gian gần đây, đồng bạc xanh đã nhận được hỗ trợ từ sự gia tăng đột biến của lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất của trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong một năm là 1,776% vào thứ Ba (30/3).

Bên cạnh đó, dữ liệu thống kê cho thấy tâm lý của người tiêu dùng Mỹ đã tăng vọt trong tháng này lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, ủng hộ quan điểm rằng tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong những tháng tới nhờ được thúc đẩy bởi nhiều kích thích tài khóa hơn và tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện.

Giới đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng của Mỹ, dự kiến được phát hành vào thứ Sáu (2/4) để xác định xu hướng tiếp theo của tiền tệ khi mà Cục dự trữ Liên bang (Fed) vẫn nhận định thị trường lao động đang trì trệ bên cạnh môi trường lãi suất thấp có khả năng thúc đẩy tăng trưởng nhưng nguy cơ xảy ra lạm phát là khá cao.

Trên thị trường, đồng đô la Úc tăng lên 0,76025 USD từ mức thấp nhất trong năm nay là 0,7564 USD. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giao dịch quanh mức 6,57 đổi một USD.

Liên quan đến tiền kĩ thuật số, giá Bitcoin đã nhanh chóng leo lên mức 59.000 USD gần với mức đỉnh kỉ lục là 61.781,83 USD được thiết lập vào đầu tháng này.

PayPal Holdings đã ra mắt dịch vụ "Thanh toán bằng tiền điện tử", cho phép người dùng Mỹ sử dụng tài sản tiền kĩ thuật số để thanh toán cho các nhà giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới.

Julius de Kempenaer, nhà phân tích cấp cao tại StockCharts.com, cho rằng các công ty lớn sẽ phải xem xét lại chính sách giao dịch bằng tiền điện tử và giá Bitcoin có thể tăng trên 70.000 USD.

Vũ Linh (Theo Reuters)

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318