Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 14/04: Rơi xuống mức đáy 3 tuần sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố

Nội dung

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,08% xuống 91,763 điểm vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,09% lên 1,1957. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,3761.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,17% xuống 108,86.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3. Tuy nhiên, sự gia tăng này dự kiến sẽ không làm thay đổi cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc giữ lãi suất ở mức đáy trong nhiều năm tới.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,6% trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2012, sau khi tăng 0,4% trong tháng 2. Nếu loại trừ lĩnh vực lương thực và năng lượng, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,3%.

Trước đó, đồng bạc xanh tăng vọt trong thời gian ngắn, trước khi đảo chiều và trượt dốc xuống mức thấp. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng giảm sau khi dữ liệu thống kê được công bố.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions ở Washington DC, nhận định nền kinh tế cho đến nay đang bám sát kịch bản của Fed.

Lạm phát dự kiến sẽ có xu hướng tăng hơn so với năm ngoái trong những tháng tới do áp lực giá giảm vào năm 2020 khi các doanh nghiệp đóng cửa trước sự lây lan của COVID-19.

Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ xem xét đến sự gia tăng tạm thời của lạm phát và các nhà phân tích dự đoán cơ quan này sẽ để lạm phát tăng cao hơn dự kiến trước khi tăng lãi suất.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng 3 của Mỹ để xác định xu hướng của thị trường tiền tệ.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc, đại diện cho tiền tệ rủi ro toàn cầu, ít biến động ở mức 0,7623 USD.

Trong khi đó, đô la New Zealand tăng 0,20% lên 0,7042 USD. Ngân hàng trung ương của New Zeland dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất và chương trình nới lỏng định lượng.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đạt mốc kỷ lục 63.275 USD, kéo dài xu hướng tăng trong năm 2021 lên tầm cao mới một ngày trước khi niêm yết cổ phiếu Coinbase tại Mỹ.

Vũ Linh (Theo Reuters)