Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 15/4: Tiếp tục rơi xuống mức đáy ba tuần trở lại đây

Nội dung

Tỷ giá USD rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và tâm lý đầu tư rủi ro cải thiện đã làm suy yếu nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 91,623 điểm vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1983. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3779.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 108,88.

Theo Reuters, tỷ giá USD rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và tâm lý đầu tư rủi ro cải thiện đã làm suy yếu nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn.

Trong năm nay, đồng bạc xanh đã liên tục tăng giá khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao trước kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn và lạm phát cao hơn. Tuy nhiên, xu hướng này đã tạm dừng trong tháng này.

Boris Schlossberg, giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, nhận định đồng bạc xanh sẽ gặp nhiều trở ngại cho đến khi thị trường trái phiếu mạnh trở lại vì lo ngại lạm phát.

Lợi suất trái phiếu Mỹ cũng đã giảm trong tuần này một phần vì Bộ Tài chính nước này nhận thấy nhu cầu ổn định đối với các giao dịch mới đối với kỳ hạn 3, 10 và 30 năm.

Dữ liệu hôm thứ Ba (13/4) cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng nhiều nhất trong hơn 8 năm rưỡi trở lại đây, nhưng tin tức này không đủ để thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 trong nhiều năm tới.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Economic Club of Washington. Những bình luận của ông Powell về lạm phát sẽ được chú ý theo dõi vì trước đó ông đã nói rằng áp lực cao hơn trong những tháng tới sẽ chỉ là tạm thời.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 3 để có cái nhìn rõ hơn về sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la New Zealand đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần là 0,7122 USD sau khi ngân hàng trung ương của quốc gia này giữ ổn định lãi suất chính thức và chương trình mua tài sản.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục 64.895 USD trước khi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase niêm yết trên Nasdaq vào cuối ngày thứ Tư (14/4).

Vũ Linh (Theo Reuters)