Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 17/3: Tăng nhẹ khi giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed

Nội dung

Đồng USD có xu hướng tăng so với yen Nhật, nhưng giảm so với đồng euro và bảng Anh. Tâm lí thận trọng thống trị các thị trường tiền tệ khi cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Fed đang diễn ra.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 91,873 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1904. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,3904.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 109,03.

Theo Reuters, tâm lí thận trọng đã thống trị các thị trường tiền tệ trong bối cảnh cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra.

Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết, các nhà hoạch định chính sách của Fed dự báo nền kinh tế Mỹ tăng trưởng vào năm 2021 với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỉ, tỉ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát tăng. Tuy nhiên, ít có khả năng cơ quan này thay đổi chính sách tiền tệ trong cuộc họp lần này.

You-Na Park-Heger, nhà phân tích FX và EM tại Commerzbank, nhận định tình hình kinh tế đang được cải thiện, điều quyết định đối với thị trường hiện tại là phản ứng của các ngân hàng trung ương.

Bà Heger cũng cho rằng tỷ giá USD có thể sẽ duy trì ổn định cho đến khi kết quả của cuộc họp được đưa ra.

Đồng bạc xanh đang có xu hướng vững chắc hơn khi lợi suất trái phiếu tăng lên. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những nhận xét của Fed về tình hình gia tăng lợi suất khi thị trường kì vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát có thể thúc đẩy quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.

Trong khi đó, đồng euro đã giữ ở dưới mức 1,20 USD kể từ ngày 5/3 do tốc độ phục hồi kinh tế ở châu Âu được dự báo sẽ chậm hơn so với Anh và Mỹ do các vấn đề trong việc triển khai vắc-xin COVID-19.

Thứ Hai (15/3), Đức, Pháp và Italy cho biết sẽ đình chỉ việc tiêm vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca sau khi một số quốc gia báo cáo các tác dụng phụ nghiêm trọng. 

Đồng đô la Úc, được coi là một đại diện cho các loại tiền tệ ưa thích rủi ro, đã giảm 0,4% so với đồng bạc xanh xuống mức 0,77225 USD.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh chứng kiến sự sụt giảm nhẹ sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết, tăng trưởng kinh tế ở Anh sẽ giảm 4% trong quí đầu tiên của năm 2021 so với cùng kỳ.

Đồng yen Nhật cũng sụt giảm so với USD sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Trong đó, Thống đốc ngân hàng trung ương cho biết sẽ giữ lãi suất dài hạn "ổn định ở mức thấp".

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã rơi xuống 55.899,22 USD từ mức cao kỉ lục 61.781,83 USD/BTC.

Vũ Linh (Theo Reuters)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318