Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: USD trượt giá ngày thứ ba liên tiếp

Nội dung

Đồng USD tiếp tục xuống giá khi triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện, cán cân thương mại của Mỹ xấu đi và Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, ở mức 90,076 điểm vào lúc 6h45' (giờ Việt Nam), giảm 0,39% so với cùng thời điểm hôm qua.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,4% lên 1,2165 EUR/USD. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,42% lên 1,3729 GBP/USD.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 103,51 JPY/USD.

Theo Reuters, tính đến hôm 21/1, đồng USD đã giảm giá phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tìm kiếm các đồng tiền có lợi suất cao hơn và thị trường lạc quan về một gói kích lớn sẽ được triển khai, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Một số dữ liệu mới được công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần có chuyển biến tích cực, như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn một chút so với dự báo, chỉ số sản xuất các tiểu bang Trung - Đại Tây Dương cải thiện...

Theo nhận định của ông Anujeet Sareen, Giám đốc danh mục đầu tư thu nhập cố định tại Brandywine Global Investment Management, đồng USD giảm giá do tăng trưởng toàn cầu được cải thiện, cán cân thương mại của Mỹ xấu đi và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Đồng USD thường mất giá so với các đồng tiền chính khác trong thời kỳ mở rộng toàn cầu, khi các nhà đầu tư có xu hướng chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

Mặt khác, đồng EUR đang tăng giá so với USD, ngay cả khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cảnh báo về đợt bùng nổ mới của dịch COVID-19 và viễn cảnh các lệnh hạn chế kéo dài, có thể thách thức triển vọng kinh tế của khu vực.

Thị trường ngoại hối tỏ ra không mấy phản ứng trước những cảnh báo của bà Lagarde, khi những người tham gia thị trường vẫn kỳ vọng vào bức tranh kinh tế toàn cầu được cải thiện và gói kích thích gần 2.000 tỷ USD do chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Tuy nhiên, theo Giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu của TD Securities Mark McCormick, đồng EUR có thể quay đầu giảm giá so với USD khi việc tiêm chủng vắc xin tại châu Âu đang chậm trễ hơn cho với Mỹ.

Tại Anh, đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm so với USD và cao nhất 8 tháng so với EUR trong kỳ vọng việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được diễn ra nhanh chóng, kéo theo sự phục hồi của nền kinh tế.

Ở một diễn biến khác, trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã giảm 9,1% xuống 32.247 USD, lùi xa hơn so với mức kỷ lục 42.000 USD của 2 tuần trước, khi các nhà giao dịch quan ngại chính quyền Mỹ sẽ áp dụng quy định quản lý chặt chẽ hơn.

Vũ Linh (Theo Reuters)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318