Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Giảm xuống gần mức thấp nhất trong 7 tuần qua

Nội dung

Tỷ giá USD rơi xuống gần mức thấp nhất trong 7 tuần khi nhu cầu đối với đồng bạc xanh suy yếu trước bối cảnh lợi suất trái phiếu giảm.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 91,090 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,2037. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3933.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 108,03.

Theo Investing, tỷ giá USD rơi xuống gần mức thấp nhất trong 7 tuần trước bối cảnh lợi suất trái phiếu giảm.

Trước đó, đồng bạc xanh đã có dấu hiệu phục hồi vào thứ Ba (21/4) khi xuất hiện các đợt bùng phát số ca nhiễm COVID-19, chủ yếu ở Ấn Độ. Điều này làm suy yếu triển vọng phục hồi nhanh chóng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với đồng USD vẫn thấp do sự suy yếu của thị trường trái phiếu Mỹ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tại Mỹ đang dao động quanh 1,56%, gần mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3. Lợi suất đã rời khỏi mức đỉnh trong 14 tháng là 1,78% đạt được vào cuối tháng trước.

Các nhà phân tích tại ING cho biết đồng USD có thể sẽ ổn định sức mạnh khi sự phục hồi đồng bộ trên toàn cầu vào nửa cuối năm nay, tức là nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ bắt kịp Mỹ, và Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm thêm lãi suất thực.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm (22/4).

Sau đó, các cuộc họp của Fed và Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ diễn ra vào tuần tới.

Chủ tịch Christine Lagarde được dự kiến sẽ có những bình luận về chương trình mua trái phiếu của ECB. Chương trình này đã được đẩy mạnh gần đây để ngăn chặn sự gia tăng chi phí đi vay có khả năng làm chệch hướng phục hồi nền kinh tế.

Trước đó, Giám đốc ngân hàng trung ương Hà Lan Klaas Knot cho biết việc gia tăng mua trái phiếu chỉ là tạm thời.

Trên thị trường, tỷ giá euro so với USD đã phục hồi trong tháng này, tuy nhiên cặp tỷ giá này vẫn được định giá thấp hơn khoảng 1,5% dựa trên mô hình giá trị tài chính ngắn hạn của ING. Chi tiết này cho thấy những ràng buộc đối với việc tăng tỷ giá euro so với đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD so với đồng rupee Ấn Độ đã tăng 0,1% lên 75,44, mức cao nhất đạt được vào đầu tháng 7 năm ngoái khi Ấn Độ chiến đấu với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới, đang báo cáo số ca mắc mới hàng ngày cao nhất thế giới, vào khoảng 297.000 ca trong một ngày.

Vũ Linh (Theo Investing)