Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Đồng USD duy trì sức mạnh trên thị trường quốc tế

Nội dung

Tỷ giá USD tiếp tục giữ vững đà tăng trong bối cảnh chính phủ Mỹ lên kế hoạch tung ra gói chi tiêu trị giá 2.000 tỷ USD, trong khi châu Âu một lần nữa phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,36% xuống 92,903 điểm vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1778. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3834.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 110,62.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giữ vững đà tăng trong bối cảnh chính phủ Mỹ lên kế hoạch tung ra gói chi tiêu trị giá 2.000 tỷ USD.

Trong khi giao dịch tiền tệ dự kiến sẽ chững lại trước kì nghỉ lễ Phục sinh ở nhiều nơi trên thế giới, đồng USD có thể tăng giá nếu các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ bất ngờ theo chiều hướng đi lên.

Các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu việc làm của Mỹ dự kiến công bố vào thứ Sáu (2/4) sẽ cho thấy mức tăng khoảng 650.000 trong tháng 3.

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy, bảng lương tư nhân của Mỹ đã tăng 517.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn một chút so với dự báo của thị trường.

Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng bạc xanh được củng cố do sự suy yếu của đồng euro khi châu Âu phải đối mặt với những lo ngại về sự làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ 3.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh phong tỏa và hạn chế xã hội trên toàn quốc để ngăn chặn đại dịch bùng phát. Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng bị nhận định có tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 kém hơn so với Mỹ.

Tuy nhiên, tâm lý các nhà đầu tư châu Âu được cải thiện phần nào khi dữ liệu cho thấy hoạt động nhà máy hàng tháng của khu vực đồng euro tăng trưởng phi mã với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử gần 24 năm.

Maddalena Martini, chuyên gia kinh tế của Oxford Economics, cho biết lĩnh vực sản xuất của châu Âu một lần nữa đã chứng tỏ được khả năng phục hồi.

Trong khi đó, Philip Lane, Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu, cho rằng ngân hàng trung ương sẽ cần duy trì sự hỗ trợ cho nền kinh tế khi lạm phát khu vực đồng euro tăng cao.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc giảm 0,45% so với đồng bạc xanh xuống 0,756 USD, mức thấp từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng rơi xuống mức 6,5739 đổi một USD. Dữ liệu cho thấy hoạt động nhà máy của Trung Quốc trong tháng 3 đã có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần một năm.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin giảm 0,76% xuống còn 58.375 USD.

Vũ Linh (Theo Reuters)