Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Suy yếu trước tin tức tích cực về Brexit

Nội dung

Tỷ giá USD giảm do nhu cầu đàu tư rủi ro gia tăng nhờ kì vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit được đồng thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,32% xuống 90,252 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,2195. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,14% lên 1,3512.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 103,53.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm do nhu cầu đàu tư rủi ro gia tăng nhờ kì vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit được đồng thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng sau tin tức về Brexit, phù hợp với xu hướng lãi suất ở châu Âu và Anh.

Trong khi đó, USD Index đã suy yếu hơn 6% trong năm nay khi các nhà đầu tư dự kiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Dự đoán đồng bạc xanh sụt giảm thêm đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán và tiền tệ của các thị trường mới nổi.

Trong một nghiên cứu, David Rosenberg, Giám đốc kinh tế và chiến lược tại Rosenberg Research, cho biết các biện pháp kỹ thuật cho thấy khả xu hướng bán ra quá mức có thể xảy ra với đồng tiền của Mỹ.

Theo ông Rosenberg, tỷ giá USD sẽ tiếp tục đi xuống trong dài hạn, các đường trung bình động và động lượng trung hạn đều nằm trong xu hướng

Thứ Tư (23/12), một số dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố nhưng có ít tác động đến thị trường tiền tệ.

Vũ Linh (Theo Reuters)