Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Chưa có dấu hiệu phục hồi

Nội dung

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,14% lên 90,123 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng nhẹ so với đồng yen Nhật.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,14% lên 90,123 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,2151. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,4122.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 105,31.

Theo Reuters, trước đó tỷ giá USD đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 13/1 khi các nhà đầu tư chờ đợi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ có bài phát biểu liên quan đến tình hình lạm phát của Mỹ trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Một số nhà phân tích nhận định ông Powell sẽ đảm bảo Fed có thể để lạm phát cao hơn mà chưa cần vội vàng tăng lãi suất. Điều này có khả năng khiến thị trường trái phiếu chính phủ lắng xuống và gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Theo các chuyên gia của UniCredit, sẽ còn mất nhiều thời gian để Fed đạt được các mục tiêu của cơ quan này, trong đó có việc hoàn thiện chương trình mua trái phiếu.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đang có cái nhìn không mấy tích cực về đồng USD khi dự đoán đồng tiền Mỹ sẽ tiếp tục suy yếu khi thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19. Đồng bạc xanh đã kéo dài xu hướng giảm kể từ tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, đồng euro và lợi suất trái phiếu chính phủ của khu vực châu Âu cũng đang chứng kiến mức tăng gần đây, nhưng đã giảm sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết ngân hàng đang theo dõi chặt chẽ chi phí vay.

Trên thị trường, các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa đang có hiệu suất cao trong năm 2021. Giá nguyên liệu như dầu mỏ đến sữa bột tăng cao đã đẩy các đồng tiền như đô la Canada, Úc và New Zealand lên mức cao nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đang thể hiện sức mạnh khi đạt mức cao mới trong gần 3 năm so với USD khi các nhà đầu tư kì vọng việc tiêm chủng vắc-xin nhanh chóng sẽ cho phép nền kinh tế Anh mở cửa trở lại trong vài tháng tới.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã vạch ra kế hoạch từng bước để chấm dứt tình trạng cấm vận hiện tại của Anh.

Hiện tại, đồng yen Nhật là đồng tiền sụt giảm mạnh nhất tính từ đầu năm 2021 đến nay do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng có thể thu hút đầu tư từ Nhật Bản.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin giảm 11% xuống 48.481 USD. Trước đó, đồng tiền kĩ thuật số cũng đã lao dốc xuống mức 47.400 USD.        

Vũ Linh (Theo Reuters)