Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 25/12: Tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

Nội dung

Tỷ giá USD đã tăng nhẹ sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit, thúc đẩy hi vọng về việc Anh có thể tránh được tình trạng kinh tế hỗn loạn vào cuối năm.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 90,250 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,2184. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3551.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 103,65.

Theo Reuters,  tỷ giá USD đã tăng nhẹ sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit, thúc dẩy hi vọng về việc Anh có thể tránh được tình trạng kinh tế hỗn loạn vào cuối năm.

Thứ Năm (24/11), Anh đã đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh Châu Âu, 7 ngày trước khi nước này rời khỏi một trong những khối thương mại lớn nhất thế giới.

Đồng bảng Anh đã tăng mạnh sau thông báo về thỏa thuận Brexit, trong khi đồng USD phuc hồi một số khoản lỗ do các nhà đầu tư đã có động thái chốt lời trước kì nghỉ lễ.

Trong tuần này, USD Index đã tăng 0,4%, đủ để công bố mức tăng hàng tuần cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Tuy nhiên, cho đến nay, USD Index đã giảm 6,4% trong năm. Đây là dữ liệu hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2017.

Trong khi đó, đồng bảng Anh có khả năng tăng lên mức cao nhất trong hai năm rưỡi so với đồng bạc xanh.

Ngoài ra, đồng bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng euro.

Andreas Steno Lasen, Giám đốc chiến lược tỷ giá và ngoại hối toàn cầu của Nordea tại Copenhagen, cho biết thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU chỉ đơn thuần tạo điều kiện các bên liên quan tránh viễn cảnh bất ổn và giúp cho hàng hóa không bị ùn tắc ở biên giới, nhưng đây không phải là một thỏa thuận thương mại trên diện rộng bao gồm các ngành dịch vụ

Vì vậy, theo ông Larsen, thỏa thuận Brexit chưa đủ để thúc đẩy đồng tiền của Anh lên cao hơn nữa.

Ở một diễn biến khác, các thị trường tiền tệ dường như đang lo ngại trước những lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump về gói kích thích tài khóa được thông qua trước đó tại Quốc hội Mỹ. Động thái này có thể khiến dự luật viện trợ của nước này lâm vào tình trạng bị đình trệ.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã ngăn chặn các nỗ lực thay đổi gói viện trợ khắc phục thiệt hại do COVID-19 trị giá 2,3 nghìn tỉ USD và gói chi tiêu của chính phủ sau khi ông Trump yêu cầu thay đổi rộng rãi các điều luật, làm dấy lên những nghi ngờ về triển vọng kinh tế.

Liên quan đến các loại tiền tệ rủi ro cao hơn, tỷ giá USD đang suy yếu so với đồng đô la Úc với mức giảm 0,3% xuống 0,7599 USD, trong khi đô la New Zealand tăng 0,2% lên 0,7109 USD.

Vũ Linh  (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)