Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Kéo dài đà giảm sau lập trường ôn hoà của Fed

Nội dung

Tỷ giá USD đã giảm trong bối cảnh các nhà giao dịch chuyển hướng sang các loại tiền tệ rủi ro sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lập trường ôn hòa.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,15% xuống 90,028 điểm vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,2166. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,4141.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 105,91.

Theo Investing, tỷ giá USD đã giảm xuống trong bối cảnh với các nhà giao dịch quay sang tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell giữ lập trường ôn hòa trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Trong văn bản điều trần của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, ông Powell khẳng định lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian tới và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế ngay cả khi Quốc hội chuẩn bị thông qua gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỉ USD của Tổng thống Joe Biden.

Theo ông Powell, nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa.

Trong khi các chính sách này được thiết kế để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, một số nhà phân tích lại coi đây là những yếu tố tiêu cực lâu dài đối với đồng bạc xanh.

Hiện tại, tâm lí giới đầu tư đang ngày càng lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dẫn đến dòng tiền đổ vào các loại tiền tệ được kì vọng sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong thương mại toàn cầu cũng như hướng về các quốc gia đang phục hồi nhanh chóng từ đại dịch COVID-19.

Cụ thể, đồng đô la Úc nhạy cảm với tâm lí đầu tư rủi ro tăng 0,1% lên 0,7920 USD, giao dịch gần mức cao nhất trong 3 năm.

Bên cạnh đó, đô la New Zealand tăng 0,5% lên mức đỉnh 3 năm là 0,7373 USD sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%. Mặc dù có thể sẵn sàng giảm lãi suất tiền mặt nếu cần thiết, cơ quan này cho biết rủi ro đối với nền kinh tế từ giờ trở đi đã được "cân bằng".

Cơ quan xếp hạng của Standard & Poor đã nâng cấp xếp hạng quốc gia đối với New Zealand lên AA + vào đầu tuần này nhờ thành công trong công tác ngăn chặn dịch COVID-19 và phục hồi nền kinh tế. Đây là lần nâng cấp đầu tiên trên thế giới kể từ khi đại dịch bùng nổ,

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Thủ tướng Boris Johnson đã vạch ra kế hoạch để giảm bớt các lệnh hạn chế cấm vận hiện tại khi Anh tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 nhanh chóng.

Vũ Linh (Theo Investing)