Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 29/12: Giảm sau khi Tổng thống Trump kí dự luật viện trợ COVID-19

Nội dung

Tỷ giá USD giảm xuống thấp hơn sau khi Tổng thống Donald Trump phê duyệt các gói chi tiêu chính phủ và viện trợ khắc phục thiêt hại do COVID-19 gây ra.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 90,210 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,2224. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,3461.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 103,72.

Theo Investing, tỷ giá USD giảm xuống thấp hơn sau khi Tổng thống Donald Trump phê duyệt các gói chi tiêu chính phủ và viện trợ khắc phục thiêt hại do COVID-19 gây ra.

Việc kí kết dự luật của ông Trump sẽ loại bỏ tình hình bất ổn kéo dài, thúc đẩy nhu cầu với tài sản rủi ro khi các thị trường hướng tới sự phục hồi trên toàn cầu vào năm 2021.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết những điều kiện tài chính dễ dàng, tin tức tích cực về vắc-xin và triển vọng phục hồi lớn trong tăng trưởng thương mại toàn cầu đã dẫn đến một môi trường lành mạnh cho các tiền tệ của thị trường mới nổi, nhấn mạnh đồng real Brazil, peso Mexico và rand Nam Phi đang được hưởng lợi từ các yếu tố trên.

Bên cạnh đó, thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã ngăn chặn những nguy cơ về sự bất ổn ở biên giới của Anh từ ngày 1/1/2021, khuyến khích tâm lí của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đồng bảng Anh vẫn chưa ổn định. Vào cuối tuần qua, nhiều câu hỏi về chi tiết của bản thỏa thuận mới vẫn chưa được trả lời, trong đó có điều khoản rất quan trọng về mức độ được phép tiếp cận thị trường của EU đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính của Anh.

Một số nhà phân tích tại Toronto Dominion nhận định thảo thuận thương mại Brexit không phải là yếu tố có thể thay đổi xu hướng thị trường trong thời gian tới. Mặc dù sự kiện này có thể làm lu mờ phần nào những bất ổn tại châu Âu, nhưng nền kinh tế kém hiệu quả và những gián đoạn trong giao dịch trong khu vực sẽ vẫn hiện hữu vào đầu năm 2021.

Trong khi đó, tỷ giá USD giảm mạnh so với đồng euro, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018.

Đồng euro cũng tăng 0,5% so với đồng franc Thụy Sĩ lên mức cao nhất trong 6 tháng. Đồng tiền duy nhất ở châu Âu mạnh hơn đồng euro là đồng zloty của Ba Lan, tiếp tục xu hướng tăng sau một tuần mặc dù ngân hàng trung ương đã can thiệp vào thị trường tiền tệ để ngăn đồng tiền này tăng giá.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)