Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Không có nhiều biến động trên thị trường quốc tế

Nội dung

Tỷ giá USD có xu hướng bình ổn so với đa số các đồng tiền chủ chốt trên thế giới. Các chuyên gia cũng nhận định không có nhiều dữ liệu kinh tế trong tuần này có thể gây tác động lớn đến đồng bạc xanh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 93,020 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1762. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3824.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,72.

Theo Investing, không có nhiều dữ liệu kinh tế có thể gây ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Đầu tuần, báo cáo PMI của khu vực tư nhân về tình hình các đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ trong tháng 3 và tháng 2 sẽ là trọng tâm của thị trường.

Sau đó, giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý về số liệu đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm (8/4). Sau con số ấn tượng của bảng lương phi nông nghiệp vào tuần trước, thị trường có thể chấp nhận phần nào sự gia tăng tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, dữ liệu này cần giữ dưới mức 800.000 để tránh xảy ra những tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ.

Cuối tuần, báo cáo lạm phát trong lĩnh vực bán buôn cho tháng 3 tại Mỹ sẽ được công bố. Theo các chuyên gia, sự nhạy cảm của thị trường đối với lạm phát vẫn còn hiện hữu.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ủ ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố vào thứ Tư (7/4) nhưng không được kì vọng sẽ có nhiều thông tin bất ngờ.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bảng Mỹ (Fed) Jerome Powell trong tuần này để xác định xu hướng của thị trường.

Hiện tại, chính sách đối ngoại của Mỹ và kế hoạch chi tiêu của chính phủ vẫn là những lĩnh vực trọng tâm có thể tác động mạnh đến tỷ giá USD.

Tại châu Âu, báo cáo thất nghiệp tháng 2 sẽ là tiêu điểm của thị trường. Với việc một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) áp dụng lại các biện pháp phong tỏa và hạn chế xã hội nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới, dữ liệu cần chỉ ra xu hướng khả quan mới có thể giảm bớt áp lực lên đồng euro hiện tại.

Ngoài ra, các chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ và dữ liệu sản xuất công nghiệp của một số nước châu Âu như Pháp, Đức, Italy, … cũng có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá euro sô với đồng bạc xanh.

Liên quan đến chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sắp được phát hành sẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu, công tác triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cũng là một vấn đề quan trọng có ý nghĩa lớn đến thị trường tiền tệ tại đây.

Vũ Linh (Theo Investing)