Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 7/4: Đà tăng có dấu hiệu chững lại

Nội dung

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh. Nhiều khả năng xu hướng chốt lời đối với đồng bạc xanh sẽ xuất hiện trên thị trường.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 92,335 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1871. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3828.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 109,83.

Theo Reuters, tỷ giá USD trước đó đã rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm so với mức đỉnh gần đây.

Trong năm nay, đồng bạc xanh đã tăng cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ khi các nhà đầu tư dự đoán rằng Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn sau đại dịch COVID-19 so với các quốc gia phát triển khác nhờ chính sách kích thích mạnh mẽ và công tác tiêm chủng vắc-xin khẩn trương.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu giảm vào thứ Ba (6/4), trong khi chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới tiếp tục làm giảm nhu cầu đối với đồng USD.

John Doyle, Phó giám đốc phụ trách và giao dịch của công ty FX Tempus Inc., nhận định giới đầu tư USD sẽ chốt lời trước khi sang quý mới.

Bên cạnh đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, dự báo sản lượng trên toàn thế giới sẽ tăng 6% trong năm nay, phản ánh triển vọng tích cực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các đánh giá lạc quan này được đưa ra sau khi các báo cáo chỉ ra tình hình khởi sắc của thị trường việc làm và hoạt động dịch vụ tại Mỹ.

Theo ông Doyle, việc IMF nâng cấp dự báo tăng trưởng toàn cầu đã khích lệ tâm lý đầu tư trên các thị trường.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh trượt dốc do các nhà đầu tư rút lại một số lượng tiền mặt sau khi tỷ giá đồng tiền Anh so với USD tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần mặc dù các nhà giao dịch tiếp tục tin vào sự hồi phục của nền kinh tế Anh sau khi mở cửa trở lại.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Etheruem đã đạt mức cao nhất là 2.151,63 USD.

Theo dữ liệu của CoinGecko và Blockfolio, sự tăng giá của đồng Ethereum, giống như hầu hết các loại tiền điện tử có xu hướng di chuyển song song với đồng Bitcoin, đã giúp vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức kỷ lục 2 nghìn tỷ USD vào thứ Hai (5/4).

Vũ Linh (Theo Reuters)