Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 9/4: Giảm xuống mức thấp nhất hai tuần

Nội dung

Tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau khi dữ liệu cho thấy số lượng các đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ bất ngờ tăng.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 92,065 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1917. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1,3740.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 109,29.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ giảm sau khi dữ liệu chỉ ra mức tăng bất ngờ số lượng các đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng cao trong tuần trước. Mặc dù mức tăng này phản ánh sự cải thiện nhanh chóng các điều kiện thị trường lao động khi nhiều bộ phận của nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại và kích thích tài chính bắt đầu, nhưng cũng đem lại tác động tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức của cơ quan này vẫn thận trọng về những rủi ro của đại dịch.

Joe Manimbo, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions tại Washington, cho biết xu hướng của thị trường lao động khác xa với những gì Fed nhận định trước đó.

Ngoài ra, ông Manimbo nhấn mạnh các dữ liệu thống kê đang củng cố lập trường ôn hòa của Fed, do đó có khả năng lợi suất trái phiếu chính phủ và đồng bạc xanh được kìm giữ.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm là khoảng 1,632%, phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống dưới 1,63%. Lợi suất đã đạt mức cao nhất trong một năm là 1,776% vào cuối tháng trước.

Sự sụt giảm của trái phiếu chính phủ Mỹ cũng đã tạo áp lực lên đồng USD trong các phiên giao dịch gần đây.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã ổn định so với đồng bạc xanh và đồng euro sau khi chịu lỗ do một đợt bán tháomạnh. Các nhà giao dịch hiện đang tỏ ra lạc quan về triển vọng ngắn hạn của đồng tiền Anh sau một khởi đầu mạnh mẽ trong năm.

Trước sự suy yếu của đồng bạc xanh, đồng đô la Canada tăng cao hơn, phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần.

Vũ Linh (Theo CNBC)