Tiền điện tử

Uniswap, Aave, Synthetix tiếp tục tụt dốc khi đối mặt với sự cố giảm 80–90%

Nội dung

Các đồng tiền hàng đầu trong không gian DeFi như UNI của Uniswap và AAVE đã giảm xuống thấp hơn ngay cả khi Bitcoin tăng cao hơn. Hầu hết các đồng DeFi hàng đầu đã giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua trong khi Bitcoin tăng hơn 2%. Tiền điện tử hàng đầu đã giao dịch trong thời gian ngắn trên mức kháng cự quan trọng 14.000 đô la ngày hôm qua nhưng kể từ đó đã giảm do các lệnh bán lớn trong phạm vi 14.000 đô la.

Sự giảm giá của đồng tiền của những leader DeFi hàng đầu như Uniswap, Aave, Synthetix và Yearn.finance là trái ngược với các nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc cơ bản của không gian tài chính phi tập trung chỉ mới được củng cố trong những tuần và tháng gần đây, khiến các nhà đầu tư trong không gian này bối rối.

Người đứng đầu DTC Capital Spencer Noon lưu ý rằng trong khi các đồng tiền hàng đầu giảm hơn 60% so với mức cao của chúng, thì “các chỉ số quan trọng nhất” về sức khỏe của DeFi đang đẩy các mức cao nhất mọi thời đại mới:

Despite a month that saw most tokens fall 50% or more, #DeFi is *still* at ATHs with its most important indicators:

– TVL: $12.41B
– ERC20 Stablecoins: $14B

Don’t listen to the degens who burned out. Phase 2 of this #DeFi bull market will make this summer look like nothing.

— Spencer Noon (@spencernoon) October 22, 2020

“Mặc dù một tháng chứng kiến ​​hầu hết các mã thông báo giảm 50% trở lên, DeFi vẫn ở mức ATH với các chỉ số quan trọng nhất của nó. Giai đoạn 2 của thị trường tăng giá DeFi này sẽ khiến mùa hè này chưa là gì cả. Các nông dân đã dành 3 tháng để thu được nhiều lợi nhuận nhưng hầu như không ngủ được. Khi thị trường tự nhiên điều chỉnh, có nhiều người bạn nông dân của tôi quyết định tấp vào lề vì kiệt sức”.

Điều này đã được lặp lại bởi các nhà phân tích như Jack Purdy của Messari. Xu hướng on-chain cho thấy một lượng vốn lớn tiếp tục đi vào các hợp đồng DeFi để được sử dụng trong hệ sinh thái.

Mặc dù vậy, một số người lo sợ rằng thị trường này sẽ có nhiều thiệt hại hơn do các khoản lỗ được thấy trong Uniswap, Aave, Synthetix và Yearn.finance.

Qiao Wang, một nhà phân tích tài sản tiền điện tử nổi tiếng, gần đây đã nhận xét về vấn đề này:

“Tôi liên tục cập nhật quan điểm của mình và rất tiếc, có vẻ như DeFi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Ban đầu, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không thấy sự cố giảm 80–90%, một điều điển hình của altcoin vì mức độ tinh vi của các nhà đầu tư DeFi nhưng luận điểm đó đang bị vô hiệu ”.

Ông giải thích rằng do hoạt động yếu kém của các token DeFi hàng đầu, các tài sản khác liên quan đến không gian sẽ giảm theo mối quan hệ.

Thạch Sanh

Theo News BTC