Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

USD/CAD: Các tiến trình cơ bản và kỹ thuật được liên kết đối với đô la Canada

Nội dung

Đồng đô la Canada đã đóng cửa tuần ở mức cao nhất trong 30 tháng so với đô la Mỹ nhờ vào một số yếu tố đã chuyển sang hướng có lợi cho đồng tiền này trong những tuần qua. Theo nhà phân tích Joseph Trevisani của FXStreet, sẽ rất khó để đồng đô la Mỹ bù đắp lại các mức giảm của nó vì sự phục hồi của cặp USD/CAD chỉ dựa trên các cân nhắc kỹ thuật là khó có thể xảy ra trong bối cảnh các yếu tố cơ bản đang gây ảnh hưởng.

Trích dẫn chính

“Các thị trường đang dự đoán về sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong năm tới và những đồng tiền được hưởng lợi đầu tiên là các loại tiền tệ hàng hóa. Yếu tố gây bất lợi cho USD/CAD là một nền kinh tế Mỹ hoạt động tốt hơn dường như đang bị kìm hãm trong các đợt đóng cửa do COVID-19 và những tranh cãi chính trị tại Quốc hội về gói kích thích mới. Một dự luật hỗ trợ và chi tiêu mới ở Mỹ sẽ giúp cân bằng tài khoản nhưng sẽ không thể vượt trội hơn các yếu tố cơ bản khác có lợi cho đồng đô la Canada."

“Về mặt kỹ thuật, USD/CAD vẫn đang giảm dần sau khi đã vượt xa tất cả các phạm vi kể từ tháng 5/2018. Mức tăng nhỏ vào thứ Sáu ở cạnh dưới của kênh giá không phải là một sự đảo chiều kỹ thuật mà là sự miễn cưỡng của thị trường vào cuối tuần và sau mức giảm 2,3% kể từ ngày 23/11 để phá vỡ mặt bằng mới.”

“Ngoại trừ đường hỗ trợ ở cạnh dưới của kênh ở khoảng 1,2735 vào thứ Hai để bắt đầu tuần có thể cung cấp một hoặc hai lần phục hồi khác, các đường hỗ trợ tham chiếu các mức giao dịch từ tháng 4/2018 và sẽ là một lực hãm đáng kể đối với sự sụt giảm của cặp USD/CAD.”