Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

USD/CAD: Câu chuyện đô la Mỹ suy yếu khi COVID-19 lan rộng

Nội dung

Cặp USD/CAD đã đóng cửa ở mức 1,2778 vào thứ Sáu, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 10/5/2018. Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ, cặp tiền sẽ tiếp tục giảm thấp hơn. Tuy nhiên tốc độ sụt giảm nhanh chóng gần đây của USD khiến đồng đô la Canada dễ gặp phải các giao dịch chốt lời, Joseph Trevisani, chuyên viên phân tích tại FXStreet, tóm tắt.

Trích dẫn chính

“Các thị trường tiền tệ tiếp tục quay lưng với đồng bạc xanh do đại dịch bùng phát trở lại ở hầu hết tất cả các khu vực ở nước Mỹ, mặc dù đối với các khu vực có đợt bùng phát dịch nghiêm trọng vào mùa xuân, như New York và New Jersey, tình hình dịch bệnh lần này không nghiêm trọng như trước."

“Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ, Châu Âu và Canada dường như là vấn đề thời gian, khi dịch bệnh bùng phát chậm hơn ở Hoa Kỳ. Chính tiềm năng thiệt hại kinh tế là yếu tố có liên quan nhất. Sự suy yếu của dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ cho thấy những nguy cơ tiêu cực mặc dù Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã quay trở lại xu hướng ở mức 712.000 trong tuần kết thúc vào ngày 27/11 sau khi tăng lên 778.000 trong bản phát hành trước đó."

“Dữ liệu việc làm tháng 11 rõ ràng là một chiến thắng cho đồng đô la Canada nhưng cán cân thông tin kinh tế còn mơ hồ hơn nhiều. GDP hàng năm quý III của Canada đã ở mức thấp hơn dự kiến ​​trong khi chỉ số PMI sản xuất ngang bằng với ở Mỹ. Fed đang có các biện pháp tích cực để kiềm chế lãi suất ở Mỹ, nhưng trên thực tế, sự can thiệp của nó lại có hiệu quả đối với đường cong lợi suất ở cả hai thị trường”.

“Triển vọng đối với USD/CAD nghiêng về phía giảm giá. Sự kết hợp của động lượng, mức hỗ trợ yếu từ các mức kéo dài hai năm và xu hướng tiêu cực chung đối với đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục đè nặng lên cặp tiền này. Tuy nhiên, tốc độ giảm của tuần trước và các phạm vi chưa được điều chỉnh khiến USD/CAD có thể đối mặt với một sự phục hồi do các giao dịch chốt lời. Một chất xúc tác khả thi có thể là một thỏa thuận kích thích đã hoàn thành tại Quốc hội Mỹ ”.