Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

USD/CAD: Động lực của CAD sẽ cạn kiệt vào cuối năm 2021 – RBC

Nội dung

Đồng đô la Canada đã tăng lên trên mức 0,78 USD đổi 1 CAD vào đầu tháng 12, mức cao nhất trong hai năm rưỡi. Điều này tương đương với mức tăng khoảng 9 cent từ mức thấp nhất trong tháng 3. Tuy nhiên, sự phục hồi của CAD đang mất đà và mặc dù các nhà kinh tế tại RBC Economics dự đoán đồng đô la Cadandian sẽ tiếp tục mạnh trong nửa đầu năm 2021, tỷ giá USD/CAD sẽ phục hồi vào cuối năm 2021.

Trích dẫn chính

“Sự phục hồi một phần của dầu WTI và mức tăng mạnh của hàng hóa khác đã hỗ trợ cho đồng đô la Canada, nhưng sự suy yếu trên diện rộng của đồng đô la Mỹ mới chính là yếu tố thúc đẩy mức tăng của CAD. Bên ngoài mối tương quan với USD, đồng đô la Canada thực sự đã giảm kể từ đầu năm trên cơ sở tỷ trọng thương mại”.

“Với việc nền kinh tế Mỹ có khả năng dẫn đầu sự phục hồi trong số các nền kinh tế phát triển vào năm tới, chúng tôi dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi. Đồng đô la Canada dự kiến ​​sẽ giữ vững mức tăng gần đây trong nửa đầu năm tới trước khi giảm xuống thấp hơn vào cuối năm 2021 và vào năm 2022 khi Fed bắt đầu tăng lãi suất như dự đoán”.