Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

USD/CAD sẽ di chuyển đến 1,2550 trong ba tháng tới – Credit Suisse

Nội dung

Đồng đô la Canada đã đóng cửa năm 2020 ở gần các mức cao nhất trong ba năm so với đô la Mỹ. Các yếu tố thúc đẩy sức mạnh của cặp tiền trong trung hạn vẫn được duy trì nhưng các nhà phân tích tại Credit Suisse cho rằng nên bán ra khi USD/CAD tăng mạnh vào lúc này.

Trích dẫn chính

“Trong ba tháng tới, chúng tôi tiếp tục nhận thấy tiềm năng USD/CAD sẽ tiến tới mục tiêu 1,2550 của chúng tôi, vì các động lực cơ bản của sức mạnh vẫn còn nguyên. Hỗ trợ tài chính cao cho triển vọng tăng trưởng từ chính quyền Trudeau. Giá nhà ở tăng cho thấy tiềm năng thấp để định giá lại kỳ vọng của BoC một cách ôn hòa. Sáng kiến ​​chủ động về thuế carbon vào quý 4 năm 2020 làm giảm nguy cơ về các tranh cãi lâu dài về các vấn đề môi trường với chính quyền sắp tới của Hoa Kỳ. Lượng vắc-xin chống covid được mua vào cao giúp Canada có lợi thế hơn so với các quốc gia G10 khác”.

“Triển vọng chiến thuật không hấp dẫn lắm, do sức mạnh gần đây trong lĩnh vực dầu mỏ của Canada là kết quả của tiến độ xây dựng đường ống dẫn dầu và lập trường về các dự án trọng điểm của chính quyền Mỹ sắp tới vẫn chưa rõ. Số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt trong tháng 12 dẫn đến nguy cơ về chính sách ôn hòa bất ngờ từ BoC tại cuộc họp ngày 20 tháng 1 sắp tới. Điều này khiến chúng tôi trong thời gian này sẵn sàng bán khi cặp USD/CAD tăng mạnh đến mức 1,2900, hơn là tham gia ngay lập tức với sự giảm giá của USD/CAD."