Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

USD/JPY: Phe đầu cơ giá xuống sẽ giành được lợi thế sau một động thái phá vỡ dưới 103,15

Nội dung

USD/JPY giao dịch trong sắc đỏ quanh mức 103,50 khi tâm trạng thị trường chủ yếu là lạc quan, với tâm lý tích cực đang đè nặng lên đồng đô la. Theo Nhà phân tích trưởng Valeria Bednarik của FXStreet, cặp tiền này vẫn giữ xu hướng trung lập trong ngắn hạn, với rủi ro nghiêng về phía giảm giá.

Trích dẫn chính

“Sau khi thỏa thuận hậu Brexit đạt được vào đêm Giáng sinh, các nhà đầu tư đã hoan nghênh các tin tức cho biết việc chủng ngừa virus corona đã bắt đầu ở châu Âu với vắc-xin của Pfizer. Tâm trạng tích cực sau đó đã được thúc đẩy bởi các tin tức cho thấy Tổng thống Mỹ Trump cuối cùng đã ký dự luật cứu trợ/chi tiêu mà không yêu cầu sửa đổi”.

“Nhật Bản đã công bố ước tính sơ bộ về Sản lượng công nghiệp tháng 11 với mức giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn nhiều so với mức -10% dự kiến. So với tháng trước, sản xuất công nghiệp vẫn đi ngang so với mức tăng dự kiến ​​4%.”

“Phe đầu cơ giá xuống sẽ giành lợi thế khi cặp tiền phá vỡ dưới 103,15, mức hỗ trợ ngay lập tức. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD/JPY đang phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động của mình, trong khi các chỉ báo kỹ thuật xoay quanh đường trung bình của chúng. Việc tiếp cận khu vực 104,00 có thể sẽ thu hút các động thái bán ra”.