Tiền điện tử

Vàng đang bị Bitcoin phá vỡ, một tín hiệu cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá

Nội dung

Giám đốc điều hành của Real Vision Group, Raoul Pal cho biết vàng đang bị “phá vỡ” so với Bitcoin, một tín hiệu cho thấy trường hợp tăng giá đối với BTC tiếp tục tăng cường.

Đầu tuần này, người ủng hộ Bitcoin và Giám đốc điều hành Real Vision, Raoul Pal cho biết vàng đang giảm giá so với BTC. Nếu tiền điện tử thống trị tiếp tục đạt được động lực so với vàng, nó có thể củng cố nhận thức của nó như một kho lưu trữ giá trị.

Trong tháng trước, giá Bitcoin đã tăng 30,36% so với đô la Mỹ, từ 10.136 USD lên 13.217 USD. Trong cùng thời gian, vàng đã tăng khoảng 2,25%, từ $ 1,863 lên $ 1,903.


Vàng giảm giá so với Bitcoin | Nguồn: Raoul Pal, Bloomberg

Trong hai tuần qua, trong khi giá Bitcoin tăng mạnh, cả vàng và thị trường chứng khoán Mỹ chỉ tăng nhẹ.

Dưới đây là ba yếu tố chính có thể góp phần vào sự tăng trưởng của Bitcoin kể từ đầu tháng 10.

Đầu tiên, thông báo tích hợp tiền điện tử của PayPal đã khơi dậy tâm lý thị trường. Thứ hai, nhu cầu tổ chức đối với BTC đã liên tục tăng lên sau khoản đầu tư của Square, MicroStrategy và Stone Ridge. Thứ ba, biểu đồ nhật ký khung thời gian cao thuận lợi của Bitcoin đã thúc đẩy sự lạc quan đáng kể.

Đặc biệt, sau khi đột phá trên 12.000 đô la, khối lượng Bitcoin trên thị trường giao ngay, tổ chức và phái sinh đã tăng đột biến. Do đó, tài sản kỹ thuật số bắt đầu hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản có rủi ro và không có rủi ro. Pal nói:

“Vàng đang giảm so với bitcoin, mọi người hãy lưu ý. Điều tiếp theo tôi mong đợi là mối tương quan giữa BTC với đồng đô la và BTC so với cổ phiếu cũng sẽ bị phá vỡ … hãy chờ xem. Bitcoin. ”

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 12.000 đô la, nó đã đánh dấu một sự bứt phá rõ ràng trên biểu đồ hàng tuần. Các trader đã bắt đầu xác định các biểu đồ nhật ký hàng tuần và hàng tháng để dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới.

Động lực kỹ thuật mạnh mẽ của Bitcoin và sự tách biệt của nó khỏi vàng và cổ phiếu cũng có thể thúc đẩy cường độ phục hồi hiện tại của BTC.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử nói rằng Bitcoin phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng danh tính, nhưng may mắn thay theo hướng tốt.

Nhà giao dịch Cantering Clark cho biết vàng đang chịu áp lực khi đồng đô la tăng giá. Anh nói rằng đối với BTC, do không chắc chắn liệu nó là tài sản rủi ro hay phi rủi ro, nó có thể thấy mối tương quan thấp hơn với đồng đô la. Anh đã viết:

“Đối thủ của vàng là đồng đô la, nếu DXY tiến về phía bắc, vàng ngay lập tức bị áp lực. BTC có lợi khi cuộc khủng hoảng danh tính vẫn còn, trong đó một số coi nó như một SOV v à một số coi nó có bản beta cao hơn trên cổ phiếu.”

Khi đà tăng của Bitcoin tiếp tục tăng so với vàng và chứng khoán, các nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng đang lên tiếng ủng hộ BTC.

Paul Tudor Jones, nhà đầu tư tỷ phú Phố Wall đã mua Bitcoin vào tháng 5, tái khẳng định lập trường tích cực của mình về Bitcoin.

Hasu, một nhà nghiên cứu viết cho sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử hàng đầu Deribit, đã dẫn lời Tudor Jones nói:

PTJ said something incredible on CNBC today.

“I’ve never seen a store of value where you also have [such] great intellectual capital behind it. […] When you short the bond market as an inflation hedge you’re really betting on the fallacy of mankind rather than its ingenuity.”

— Hasu (@hasufl) October 22, 2020

“Tôi chưa bao giờ thấy một kho lưu trữ giá trị nào mà có vốn tri thức lớn như vậy đằng sau nó. Khi bạn bán khống thị trường trái phiếu như một hàng rào lạm phát, bạn thực sự đang đặt cược vào sự sai lầm của nhân loại hơn là sự khéo léo của nó. ”

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph