Tiền điện tử

Việc tích lũy Bitcoin sẽ ngày càng khó khăn hơn

Nội dung

Hodling Bitcoin có một ý nghĩa hoàn toàn khác vào năm 2020. Nó không còn liên quan đến những trader lạc quan mới vào nghề, những người đã bước vào không gian cách đây nhiều năm, tất cả đều hy vọng thu được lợi nhuận. Thay vào đó, xu hướng này đã được thực hiện bởi các tổ chức kinh doanh lớn đang coi Bitcoin như một chiến lược đầu tư dài hạn và như một tài sản tránh rủi ro.

Sự điên cuồng tích lũy như vậy hiện khiến các nhà đầu tư bán lẻ lo lắng, với sự phát triển của Grayscale Bitcoin Trust đang thu hút nhiều người đề xuất BTC.

Tuy nhiên, sự tập trung Bitcoin cao có thể không phải là mối quan tâm thực sự trong tương lai.

Đây là lúc việc tích lũy Bitcoin sẽ trở nên khó khănNguồn: Ecoinometrics

Ecoinometrics, trong bản tin mới nhất của mình đã nêu bật sự tích lũy hiện tại trong Bitcoin Treasury Holdings, một minh họa bao gồm tất cả các loại công ty (công cộng và tư nhân). Không cần phải nói, Grayscale đã chiếm ưu thế nhất, với tài sản đang quản lý (AUM) của nó được cải thiện gấp 10 lần vào năm 2020.

Mối quan tâm nảy sinh từ hoạt động này là sức mạnh của hiệu ứng mạng, khi Bitcoin phát triển, sẽ tập trung vào tay một số ít người có tỷ lệ nắm giữ cao hơn. Trên thực tế, cuộc tranh luận lớn trong một số quý của không gian là mạng Bitcoin sẽ trở nên kém giá trị hơn nếu một số người chơi lớn có được một phần lớn trong số đó.

Điều này sẽ không xảy ra.

Hướng sự chú ý của bạn đến biểu đồ tích lũy một lần nữa, chỉ có 0,1% tổng nguồn cung thực sự đang được tập trung vào lúc này. Mặc dù Grayscale có thể đã gây được tiếng vang gần đây, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là vẫn còn sớm đối với Bitcoin về vị trí vốn hóa thị trường của nó trong thập kỷ tới.

Theo thời gian, sẽ khó tích lũy nhiều hơn vì giá trị của Bitcoin sẽ cải thiện và nguồn cung hạn chế sẽ trở nên đa dạng hơn khi sự quan tâm tiếp tục đạt đỉnh trong toàn ngành.

Bây giờ, về chủ đề hiệu ứng sức mạnh mạng, ví dụ về Internet là một tuyệt phẩm. Bất bình đẳng về sự giàu có, phổ biến với Bitcoin vào thời điểm hiện tại, đã thể hiện rõ ràng với Internet trong những năm đầu của nó. Tuy nhiên, tính hữu ích của công nghệ không trở nên kém giá trị theo thời gian khi việc áp dụng cuối cùng đã đạt đến đỉnh điểm vào cuối những năm 90 đến đầu những năm 2000. Sự phân bổ rộng khắp và sự bất bình đẳng trong những năm qua không cản trở sự phát triển của Internet.

Ngoài ra, cần thừa nhận rằng mặc dù những người tích lũy sớm sẽ có lợi thế về tài chính trong tương lai, nhưng nó sẽ không làm giảm giá trị mạng của Bitcoin. Sự đa dạng hóa cuối cùng sẽ mở ra và sự tập trung của Bitcoin sẽ chỉ là dĩ vãng.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto