Tiền điện tử

Vitalik Buterin: Ví tiền điện tử hiện tại chưa sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống

Nội dung

Đồng sáng lập của crypto lớn thứ hai thế giới ETH đã cảnh báo về các lỗ hổng ví tiền điện tử, tuyên bố rằng công cụ này chưa sẵn sàng để được áp dụng rộng rãi và khuyến khích mở thêm nhiều cuộc thảo luận về vấn đề bảo mật.

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Trong ngày thứ 4 của Labitconf 2020 vào ngày 10/12/2020, Vitalik Buterin đã tham gia một cuộc phỏng vấn được thực hiện với nhà phát thanh tiền điện tử nổi tiếng và doanh nhân Andreas Antonopoulos. Lập trình viên người Nga gốc Canada đã chỉ ra nhu cầu về ví tiền điện tử thân thiện với người dùng hơn vì ví hiện tại “không an toàn”.

Theo Buterin, cộng đồng chưa đủ xem trọng các chủ đề bảo mật, khiến lượng lớn tài sản kỹ thuật số dễ dàng ‘không cánh mà bay’ nếu ví bị tấn công. Đồng sáng lập Ethereum cũng cho biết:

“Theo ý kiến ​​của tôi, các vấn đề bảo mật là chưa đủ. Không ai sẵn sàng thừa nhận họ đã mất 200,000 đô la, bởi vì nếu bạn thừa nhận mình mất 200,000 đô la, bạn trông giống như một tên ngốc”.

Cuộc trò chuyện bắt đầu khi Antonopoulos đề cập với Buterin về những chủ đề nào không có đủ tầm quan trọng trong ngành.

Vị doanh nhân nói thêm “trở thành ngân hàng của chính bạn” mang những trách nhiệm mà mọi người thậm chí chưa hiểu đầy đủ là một chủ đề khác chưa được giải quyết.

Mặt khác, Buterin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hệ sinh thái cần hiểu rằng các nhà lãnh đạo trong ngành đang làm việc trên các giải pháp mong muốn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người chứ “không chỉ một nhóm người” và đó là lý do tại sao hệ sinh thái phải “chủ động hơn để giảm thiểu rủi ro” của các giao thức được sử dụng hiện nay.

Đồng sáng lập Ethereum đã nhận xét nhiều hơn về khía cạnh bảo mật của ví tiền điện tử:

“Ngay cả khi bạn là một siêu thiên tài hay có khả năng thực sự cẩn thận, một hệ thống khiến bạn phải tốn ít công sức hơn để không làm mất tài sản của mình là một hệ thống tốt hơn”.

Theo diễn biến phát triển mới nhất trong bối cảnh của Ethereum, nhóm nghiên cứu và phân tích Coin Metrics đã xuất bản báo cáo vào ngày 30/9/2020 về cách tài chính phi tập trung (DeFi) đang “thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum”, nói rằng phí ETH tích lũy vào năm 2020 đã bỏ xa Bitcoin, vì giá gas cao “đang trở thành tiêu chuẩn mới”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin