Tin chứng khoán

VNM ETF không thay đổi danh mục cổ phiếu Việt Nam kì cơ cấu quí IV/2020

Nội dung

Sáng nay (12/12), tổ chức MV Index Solutions GmbH (MVIS) đã công bố kết quả cơ cấu danh mục quí IV. Với rổ MVIS Vietnam Index, một cổ phiếu mới được thêm vào và không có cổ phiếu nào bị loại ra. Tổng số mã trong danh mục tăng lên 26.

VNM ETF không thay đổi danh mục cổ phiếu Việt Nam kì cơ cấu quí IV/2020 - Ảnh 1.

Kết quả cơ cấu danh mục của MVIS. Nguồn: MVIS

-Số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục giữ nguyên ở 25 cổ phiếu với tỉ trọng la 64,26%. VIC, VHM và VNM là ba cổ phiếu có tỉ trọng lớn nhất trong danh mục của MVIS Vietnam Index.

Kết quả không cổ phiếu Việt Nam nào được thêm vào hay loại bỏ trong kì cơ cấu quí IV của MVIS đã được nhiều công ty chứng khoán đưa ra trước đó.

Tuần trước đó, quỹ db x-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) công bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý IV/2020 đầy bất ngờ và trái với dự báo của tất cả các công ty chứng khoán. Theo đó, cổ phiếu APH của Tập đoàn An Phát Holdings được thêm mới vào chỉ số FTSE Vietnam Index.

Sau khi hoàn tất công bố kết quả cơ cấu danh mục quí IV, hai quĩ ETF là FTSE Vietnam ETF và VNM ETF thực hiện giao dịch cơ cấu danh mục trong tuần (14 - 18/12).