Tin tài chính Tiền điện tử

Với khối tài sản 16 tỷ đô la, Brian Armstrong hiện là một trong những người giàu nhất trên thế giới

Nội dung

Câu lạc bộ tỷ phú đã có thêm thành viên mới là Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong.

Nhà đồng sáng lập Coinbase Brian Armstrong

Anh điều hành sàn giao dịch tiền điện tử đã được công khai với mức định giá khoảng 100 tỷ đô la. Điều đó đã biến Armstrong ngay lập tức trở thành một tỷ phú cỡ bự: Khoảng 40 triệu cổ phiếu của anh ấy trị giá khoảng 16 tỷ USD, nằm trong danh sách 250 người giàu nhất thế giới.

Để so sánh, tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng có khối tài sản 9,8 tỷ đô la, theo dữ liệu mới nhất từ Tạp chí Forbes của Mỹ.

Được thành lập bởi Brian Armstrong (38 tuổi) và Fred Ehrsam (33 tuổi) vào năm 2012, Coinbase giúp người dùng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin và Ethereum. Sàn giao dịch đã hưởng lợi nhờ sự tăng giá của thị trường tiền điện tử trong thời kỳ đại dịch.

Coinbase cho biết họ có hơn 35 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia, với hơn 25 tỷ đô la tài sản trên nền tảng và hơn 320 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch.

Armstrong là cựu kỹ sư phần mềm tại nền tảng đặt phòng Airbnb trong khoảng một năm, bắt đầu từ năm 2011. Trước đó, anh là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của UniversityTutor.com, một thư mục gia sư trực tuyến trong gần một thập kỷ. Anh đã nhận bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Rice.

Armstrong đang hoạt động tích cực trên Twitter với khoảng 550.000 người theo dõi. Vị giám đốc này hiếm khi nói chuyện công khai trước báo giới – trên thực tế, chính giám đốc tài chính Alesia Haas là người đã tiếp chuyện các phóng viên đài CNN về lần ra mắt công chúng của công ty.

Vi Tiểu Bảo (Theo CNN)