Tiền điện tử

Vốn hóa thực của Ethereum tăng vọt lên mức cao kỷ lục khi nguồn vốn tổ chức tràn vào

Nội dung

Vốn hóa thực của Ethereum đã tăng gần 50% vào tháng 1 cho đến nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 70 tỷ đô la, theo CoinMetrics.

Dữ liệu cho thấy vốn hạn thực tế của Ethereum đã tăng hơn gấp ba lần kể từ khi giảm xuống dưới 25 tỷ đô la trong vụ tai nạn “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020 ..

Vốn hóa thực của Ethereum | Nguồn: CoinMetrics

Chỉ số vốn hóa hiện thực tính toán giá trị của nguồn cung tài sản theo thời điểm mỗi đơn vị di chuyển lần cuối on-chain. Chỉ báo tìm cách ước tính giá thực tế phải trả cho mỗi ETH đang lưu hành, thay vì chỉ đơn giản là nhân giá hiện tại với tổng nguồn cung như vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, vốn hóa thực tế không tính cho các đồng tiền chỉ được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và không di chuyển on-chain.

Chỉ báo này được thiết kế để cung cấp như một cách bù đắp cho những đồng tiền bị mất hoặc không có người nhận bằng cách bỏ qua sự đánh giá chúng từ thời điểm mỗi đơn vị được chuyển lần cuối on-chain.

Bằng cách bỏ qua vốn hóa dao động của các đồng tiền không hoạt động, vốn hóa thực cung cấp tín hiệu về thời điểm dòng vốn mới đang chảy vào một thị trường nhất định, CoinMetrics suy luận rằng nhiều nhà đầu tư mới có thể đã mua những túi cá voi ETH lớn trong thị trường tăng giá của tháng 1.

Báo cáo cũng ghi nhận sự tăng đột biến 5% về số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ hơn 10.000 ETH, với 1.241 ví hiện đang nắm giữ 13,8 triệu đô la ETH trở lên. Do đó, CoinMetrics kết luận rằng “các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu mua ETH”.

Sự tăng trưởng vốn hóa thực tế của Ethereum dường như đã vượt trội hơn so với năm ngoái của Bitcoin, Glassnode báo cáo rằng vốn hóa thực tế của BTC đã tăng 50% kể từ đầu năm 2020 tính đến ngày 15 tháng 12. Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy Ethereum đã tăng 85% so với cùng kỳ.

Chỉ số Flippening của Blockchain Center hiện ước tính rằng Ethereum có 71% để vượt qua Bitcoin theo tám chỉ số chính, bao gồm mức cao nhất mọi thời đại mới cho chỉ số này.

Chỉ số lưu ý rằng Ethereum đã vượt qua Bitcoin về phí giao dịch, số lượng giao dịch và ước tính rằng khối lượng giao dịch và số lượng node lần lượt là 99% và 97% của Bitcoin.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318