Tiền điện tử

Weiss Crypto Ratings: Khó có thể xuất hiện kẻ giết chết Ethereum ngay lúc này

Nội dung

Ethereum không thực tế để sử dụng ngay bây giờ và các trader đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Nhưng Weiss Crypto Rating cho biết, sẽ không sớm để có một kẻ giết chết Ethereum.

Giá ETH ngày càng tăng, các dự án DeFi ngày càng phổ biến đã gây ra sự gia tăng lớn về phí giao dịch trên blockchain Ethereum.

Tuy nhiên, hoạt động trong Ethereum đã trở thành một nỗi đau thực sự và một số dự án thay thế đang cố gắng thiết lập mình như một lựa chọn tốt hơn cho thị trường. Nhưng có ai trong số họ có thể trở thành kẻ giết chết Ethereum không? các chuyên gia không chắc chắn như vậy.

Weiss Ratings là một công ty phân tích thị trường và xếp hạng rủi ro hàng đầu thế giới. Chi nhánh tiền điện tử của nó, Weiss Crypto Ratings được dành riêng cho việc nghiên cứu các tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Trong một tweet gần đây, các nhà phân tích đã giải thích rằng, mặc dù đang gặp phải những vẫn đề phức tạp nhưng không có khả năng một kẻ giết chết Ethereum sẽ xuất hiện, bất kể các blockchain khác hứa hẹn như thế nào.

Some say that other L1s are “catching up to #ETH“, but we’re highly skeptical. It’s the same story from 2017 where wannabe $ETH killers sacrificed all semblance of decentralization to be cheaper and faster.

— Weiss Crypto (@WeissCrypto) April 21, 2021

“Một số người nói rằng các Layer-1 khác đang bắt kịp ETH, nhưng chúng tôi rất nghi ngờ. Đó là câu chuyện tương tự từ năm 2017, nơi những kẻ giết chết Ethereum muốn hy sinh tất cả sự phi tập trung để rẻ hơn và nhanh hơn”.

Layer-1 đề cập đến các blockchain cơ sở, tức là những blockchain mà các giao dịch được ghi lại on-chain. Các giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 như Plasma của Bitcoin hoặc Lightning Network xử lý các giao dịch theo một cách khác.

Họ cam đoan rằng tương lai của những đối thủ này có thể đen tối. Weiss Crypto Ratings đề cập đến năm 2017, một năm đánh dấu sự sụp đổ của các dự án đầy hứa hẹn – chẳng hạn như EOS và NEO, không thể lấy lại những ngày vinh quang trong quá khứ của chúng ngay cả khi tiền điện tử tăng trở lại vào năm 2020 và 2021.

We all know how that ended, yet folks continue to talk about these competitors as if they hold a candle to #Ethereum. Many of them do not. The only hope for some of these alternative L1s is to become a sidechain to #ETH.

— Weiss Crypto (@WeissCrypto) April 21, 2021

“Tất cả chúng ta đều biết điều đó đã kết thúc như thế nào, nhưng mọi người vẫn tiếp tục nói về những đối thủ cạnh tranh này như thể họ giữ một ngọn nến cho Ethereum. Nhiều người trong số họ không. Hy vọng duy nhất cho một số Layer-1 thay thế này là trở thành một sidechain của Ethereum”.

Weiss Crypto Ratings đã xếp hạng định kỳ các dự án tiền điện tử khác nhau dựa trên các biến số như công nghệ của chúng, hiệu suất thị trường, mức độ chấp nhận, v.v. Hiện tại, các loại tiền điện tử duy nhất có xếp hạng A là Bitcoin và Ethereum.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Ethereum là Cardano, với Xếp hạng B. Tiếp theo là EOS, NEO, Polkadot, Binance Smart Chain và Tron với xếp hạng C +.

Tuy nhiên, về mặt phát triển công nghệ thuần túy, Cardano và Polkadot có xếp hạng “xuất sắc”, trong khi Ethereum được xếp hạng “tốt” và Bitcoin là “khá”.

Có thể lập luận rằng phần lớn thời kỳ phục hưng của tiền điện tử có thể là do Ethereum.

Các dApp đã giữ cho hệ sinh thái Ethereum tồn tại trong thời kỳ suy thoái năm 2018, các DeFi đã thúc đẩy việc sử dụng blockchain và giá ETH trong năm 2020 và các NFT định hình cơn sốt mới vào năm 2021 đều tồn tại nhờ khả năng xử lý các hợp đồng thông minh của Ethereum. Bitcoin không có khả năng này, điều này hạn chế nghiêm trọng việc sử dụng nó.

Tuy nhiên, sự phổ biến của Ethereum đã trở thành mối đe dọa chính của nó. Hiện tại, phí giao dịch dao động quanh mức 30,5 đô la, mặc dù chúng đã đạt mức ATH là 38 đô la vào tháng 2 năm 2021.

Weiss Crypto Ratings: Khó có thể xuất hiện kẻ giết chết Ethereum ngay lúc này

Phí giao dịch ETH 

Tương tự như vậy, chi phí thực hiện các hợp đồng thông minh được tính bằng gas cũng đạt mức cao kỷ lục, khiến việc sử dụng các nền tảng khác nhau gần như không thể. Do đó, các trader bắt đầu khám phá những chân trời mới và Binance đã nắm bắt thời điểm để củng cố vị trí lãnh đạo của blockchain Binance Smart Chain (BSC) bản địa của mình.

Sự ra mắt của Pancake Swap, một DeFi giống như Uniswap nhưng chạy trên Binance Smart Chain đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong thế giới DeFi. Nó hướng sự quan tâm đến blockchain mới này, một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho những người không thể tiếp tục sử dụng các dự án Ethereum vì quá tốn kém.

Token CAKE tăng hình parabol và thậm chí vượt cả TVL của Uniswap. Tất cả chỉ vì chi phí thực hiện các hợp đồng thông minh trên BSC cực kỳ rẻ.

Weiss Crypto Ratings: Khó có thể xuất hiện kẻ giết chết Ethereum

Giá Gas trung bình trên BSC | Hình ảnh: BscScan

Nhưng Binance không thể nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Chắc chắn blockchain của nó có thể đang chiến đấu tốt với Ethereum. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi với việc phát hành Ethereum 2.0 trong tương lai.

Và một khi Ethereum 2.0 đi vào hoạt động, có lẽ Ethereum sẽ giết chết những đối thủ cạnh tranh của nó.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato