Tiền điện tử

WIN tăng vọt khi các nhà đầu tư bán lẻ DeFi chạy trốn phí gas cao của Ethereum

Nội dung

Các chương trình canh tác lợi nhuận chi phí thấp của WINk đang thu hút các nhà đầu tư bán lẻ DeFi, những người không có khả năng đầu tư vào Uniswap do phí gas trên Ethereum cao.

DeFi đã bùng nổ phổ biến trong năm qua. Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra “mùa hè DeFi” trong năm 2020 là chất xúc tác chính cho các cuộc biểu tình được thấy trong Ether (ETH) và Bitcoin (BTC).

Ban đầu, các nhà đầu tư có thể dễ dàng đảm bảo lợi suất phần trăm hàng năm (APY) 4 chữ số trên số lượng tài sản có giá hấp dẫn gần như vô tận trên Uniswap, nhưng hoạt động gia tăng trên mạng Ethereum cuối cùng đã dẫn đến mức tăng đột biến không bền vững về phí gas và gây ra tắc nghẽn mạng nghiêm trọng.

Những khoản phí gas tăng vọt của Ethereum đã khiến nhà đầu tư bán lẻ trung bình không thể tham gia tương tác với các giao thức đơn giản nhất như phê duyệt token hoặc stake.

Các đề xuất Ethereum hiện tại không cung cấp giải pháp tức thì cho những vấn đề về phí, và điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các mạng cung cấp canh tác lợi nhuận và các cơ hội DeFi khác mà không dựa trên Ethereum.

WIN tăng vọt khi các nhà đầu tư bán lẻ DeFi chạy trốn phí gas cao của Ethereum

Phí gas trung bình trên Ethereum | Nguồn: Etherscan

Không có giải pháp đơn giản trên toàn mạng đối với phí Ethereum cao được lên kế hoạch trong tương lai gần, rất đáng để khám phá một số tùy chọn khác có sẵn trên các mạng blockchain cạnh tranh.

Một trong những lựa chọn như vậy là WINk (WIN), một nền tảng game dựa trên blockchain Tron cho phép người dùng chơi, giao lưu và stake tài sản trên nhiều hệ sinh thái blockchain thông qua việc sử dụng token WIN gốc.

Tương tác với giao thức WINk mất khoảng 8 TRX, tương đương 0,48 đô la ở mức giá hiện tại.

Khi so sánh với 40 đô la (hoặc hơn) tiền phí cho mỗi giao dịch trên Ethereum, khả năng thực hiện nhiều giao dịch trong ngày với mức phí ít hơn một đô la trở nên khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trung bình.

Tương tự như nhiều nền tảng DeFi, nền tảng của WINk có nhiều cơ hội stake cho các token trong hệ sinh thái, bao gồm TRONbetDice (DICE) và TRONbetLIVE (LIVE), cho phép những người stake token kiếm được một phần tiền thu được từ hoạt động diễn ra trong các game đó.

Theo báo cáo hàng tháng gần đây nhất của dự án, tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) để stake WIN, DICE và LIVE trên giao thức trong tháng 1 lần lượt là 64%, 123% và 137%.

WIN hiện đang giao dịch ở mức 0,000377 đô la và DICE và LIVE có giá lần lượt là 0,0002 và 0,07 đô la, chi phí đầu vào thấp cùng với việc stake và giá không thể hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư bán lẻ trung bình khi so sánh với mức định giá cao ngất trời của các token như Yearn.Finance (YFI) và Aave.

Bằng chứng cho thấy, các trader đã bắt đầu nhận thấy cơ hội có thể được tìm thấy trong hiệu suất giá gần đây của WIN, tăng 700% từ mức 0,000058 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức 0,000477 đô la vào ngày 20 tháng 3 nhờ khối lượng giao dịch kỷ lục là 344 triệu đô la .

WIN tăng vọt khi các nhà đầu tư bán lẻ DeFi chạy trốn phí gas cao của Ethereum

Biểu đồ giá WIN | Nguồn: TradingView

Dữ liệu VORTECS từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho WIN vào ngày 18 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

WIN tăng vọt khi các nhà đầu tư bán lẻ DeFi chạy trốn phí gas cao của Ethereum

Điểm VORTECS (màu xanh lá cây) so với giá WIN | Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS đã ghi nhận mức cao 65 nhiều lần vào ngày 18 tháng 3 và lần bật lên 65 gần đây nhất xảy ra khoảng sáu giờ trước khi WIN tăng 90%.

Hoạt động gia tăng đối với lĩnh vực tiền điện tử do sự tiếp xúc chủ yếu từ các nhà đầu tư tổ chức và những người có ảnh hưởng lớn như Elon Musk và Mark Cuban đã khiến hệ sinh thái sẵn sàng chứng kiến lượng người dùng mới tiếp tục tìm cách kiếm lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư quy mô nhỏ hơn.

Các dự án như WIN có vị trí tốt để nắm bắt một số sự tăng trưởng này khi các nhà đầu tư nhỏ hơn tìm kiếm các tùy chọn bên ngoài mạng Ethereum.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph