Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

XAG/USD chịu áp lực trong vùng tích lũy do hy vọng về vắc xin ngừa COVID-19

Nội dung

  • XAG/USD chịu áp lực khi đồng bạc xanh điều chỉnh từ mức thấp nhất 2,5 năm.
  • Sự chú ý của thị trường hiện đang chuyển sang Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
  • Việc công bố ba loại vắc-xin khả thi gây áp lực cho những tài sản trú ẩn an toàn.

XAG/USD hiện đang giao dịch ở mức 24,0125$ và đang chịu áp lực, giảm 0,33% trong ngày tại thời điểm viết bài.

Hàng hóa này đã được giao dịch trong phạm vi từ 24,2834$, mức cao nhất đến mức thấp nhất là 23,7428$, sụt giảm từ mức đỉnh do sự điều chỉnh của đồng đô la Mỹ.

Các kim loại quý này đã phải chịu áp lực với tỷ giá hối đoái thực tế tăng lên do sự đột phá về vắc xin và ngay sau cuộc bầu cử Mỹ.

Anh sẽ bắt đầu tiêm chủng vào tuần tới, trong khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc họp ủy ban cố vấn của riêng mình vào tuần tới để xác định thời điểm các phương pháp điều trị được chấp thuận sử dụng ở nước này, Reuters đưa tin.

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích: ''Chúng tôi thấy bằng chứng thuyết phục rằng đợt giảm giá gần đây nhất đã bị thúc đẩy bởi những tác động của thị trường''.

''Mô hình định vị hiện tại của chúng tôi chỉ ra rằng kỹ thuật đã là chủ đề thống trị thúc đẩy những thay đổi định vị muộn hơn, điều này cuối cùng cho thấy rằng giá đã vượt qua ngưỡng sụt giảm và gây ra sự đầu cơ."

Thị trường hàng hóa giờ đây sẽ được tập trung vào cuộc họp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ngày 4-5 tháng 11 đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed có thể sẵn sàng sử dụng hơn nữa bảng cân đối kế toán của mình nếu nền kinh tế yêu cầu điều này.

Cho đến nay, lãi suất thực đã không tăng thêm và có nhiều kỳ vọng về việc Fed sẽ nói lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa, với việc Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây gọi sự phục hồi của Mỹ là "hết sức bất thường" khi sự gia tăng trong số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế.

''Dữ liệu về đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong ba tuần liên tiếp vừa qua phù hợp với dữ liệu bảng lương tư nhân của ADP được công bố vào tháng 11 cho thấy động lực trong nền kinh tế đang bị mất và do Quốc hội chậm trễ trong việc thông qua gói kích cầu tài khóa bổ sung, và có suy đoán rằng Fed sẽ chịu áp lực buộc phải đẩy mạnh chiến dịch'', các nhà phân tích tại Rabobank giải thích.

Trong một môi trường lạm phát, cùng với việc đồng đô la Mỹ suy yếu và những tiến bộ trong các cuộc đàm phán về gói kích cầu tài khóa, sẽ có nhu cầu ngầm đối với các kim loại quý.

Các nhà phân tích tại TD Securities lập luận: ''Chúng tôi kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế tiếp tục sẽ một lần nữa thúc đẩy nhu cầu đầu tư'',  khi cho rằng kim loại quý này là một tài sản phòng ngừa lạm phát.

''Trên thực tế, hoán đổi lạm phát 5 năm tiếp tục cho thấy rằng kỳ vọng lạm phát dài hạn đang tăng lên, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy động lực để đầu tư vào các tài sản trú ẩn an toàn.''

XAG/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay24.03                         
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.01
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay24.02
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày24.05
SMA50 hàng ngày24.05
SMA100 hàng ngày24.89
SMA200 hàng ngày20.61
 
Mức
Mức cao hôm qua24.33
Mức thấp hôm qua23.55
Mức cao tuần trước24.4
Mức thấp tuần trước22.34
Mức cao tháng trước26.01
Mức thấp tháng trước21.9
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày24.03
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày23.84
Mức S1 Pivot Point hàng ngày23.6
Mức S2 Pivot Point hàng ngày23.19
Mức S3 Pivot Point hàng ngày22.82
Mức R1 Pivot Point hàng ngày24.38
Mức R2 Pivot Point hàng ngày24.75
Mức R3 Pivot Point hàng ngày25.16