Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Xem trước báo cáo việc làm của Úc: AUD sẽ hưởng lợi từ các biện pháp kích thích bổ sung toàn cầu

Nội dung

Khi nền kinh tế Úc thoát khỏi suy thoái, sự phục hồi của thị trường lao động sẽ được tăng cường vào tháng 12. Báo cáo việc làm mới nhất sẽ được Cục Thống kê Úc (ABS) công bố vào thứ Năm tuần này lúc 00:30 GMT.

Trước sự kiện này, rủi ro vẫn nghiêng về phía tăng giá đối với đô la Úc, theo báo cáo của Dhwani Mehta của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Nền kinh tế Úc dự kiến ​​sẽ có thêm 50.000 việc làm vào tháng 12 sau khi chứng kiến ​​mức tăng vững chắc 90.000 việc làm trong tháng 11. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm xuống 6,7% vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Tỷ lệ thất nghiệp đã bất ngờ giảm xuống 6,8% vào tháng 11 so với con số 7% của tháng 10. Tỷ lệ tham gia thị trường lao động được dự đoán tăng cao hơn một chút ở mức 66,2% trong tháng cuối cùng của năm 2020 so với mức 66,1% của tháng 11”.

“Một báo cáo việc làm gây thất vọng có thể thúc đẩy RBA làm nhiều hơn, mặc dù lãi suất âm vẫn là một lựa chọn ít khả năng hơn. Lời kêu gọi tốt nhất cho ngân hàng trung ương là mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình”.

“Trong bất kỳ kịch bản nào, đồng đô la Úc sẽ được hưởng lợi trong bối cảnh triển vọng của các biện pháp kích thích bổ sung có thể được triển khai trên toàn cầu, khi các nền kinh tế lớn tiếp tục chiến đấu với cuộc suy thoái do đại dịch gây ra”.