Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Xem trước cuộc bầu cử tại Georgia: Chiến thắng kép của Đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy thị trường với các kỳ vọng có thêm kích thích

Nội dung

Cuộc bầu cử đặc biệt tại Georgia là rất quan trọng đối với Thượng viện và gói kích thích trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 không ngừng tăng. Theo nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet, thị trường sẽ vui mừng trước một chiến thắng rõ ràng của đảng Dân chủ và sẽ sụp đổ nếu đảng Cộng hòa chiến thắng và nắm giữ thượng viện. Kịch bản cuộc bầu cử kéo dài rất có khả năng xảy ra và ban đầu sẽ khiến thị trường sụp đổ.

Trích dẫn chính

“Khoảng 90% số phiếu bầu có thể sẽ được kiểm đếm sau vài giờ. Để Đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng, Warnock phải giành chiến thắng rõ ràng trước Loeffler trong một cuộc đua được coi là một chiến thắng dễ dàng hơn cho Đảng Dân chủ. Nếu Warnock nhanh chóng được tuyên bố là người chiến thắng, trọng tâm sẽ chuyển sang cuộc đua giữa Perdue và Ossof. Ngay cả khi Ossof chỉ ở ngay sau Perdue với khoảng cách hẹp, các nhà đầu tư có thể mong đợi số phiếu còn lại sẽ thay đổi bức tranh theo hướng có lợi cho Đảng Dân chủ. Trong trường hợp này, thị trường sẽ vui mừng và đồng đô la trú ẩn an toàn sẽ giảm trong phiên châu Á hoặc đầu phiên châu Âu."

“Nếu cử tri chọn Perdue - người duy nhất trước đó đã thắng một cuộc bầu cử - thì điều đó có nghĩa là sự kết thúc với đảng Dân chủ, ngay cả khi Warnock vào Thượng viện. Trong trường hợp Perdue dẫn trước Ossof sớm, thị trường có thể sẽ bỏ qua cuộc đua Loeffler-Warnock, khiến giá cổ phiếu giảm mạnh hơn và đồng bạc xanh tăng cao hơn. Mặc dù Biden có thể vẫn làm việc với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell để được hỗ trợ thêm, nhưng kịch bản này được coi là một con đường khó khăn. Các thị trường có thể tập trung lại hy vọng của họ vào Cục Dự trữ Liên bang, nhưng phản ứng tức thời có thể sẽ là tiêu cực”.

“Có lẽ kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho đêm thứ Ba này là sự lặp lại của một đêm thứ Ba khác - cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3 tháng 11. Nếu kết quả bầu cử sát nút, có thể sẽ mất vài ngày nếu không phải một hoặc hai tuần để xác định người chiến thắng. Trong kịch bản này, đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện ít nhất cho đến khi những người chiến thắng tuyên thệ nhậm chức. Sự chậm trễ này có thể làm giảm cơ hội của một dự luật kích thích hào phóng - ngay cả khi Đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát. Các thị trường có thể phản ứng bằng cách sụt giảm trừ khi bức tranh rõ ràng hơn.”