Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Xem trước Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ: Dự báo các mức giảm nhẹ có vẻ quá lạc quan, dữ liệu có thể khiến đô la yếu hơn

Nội dung

Số liệu thống kê sơ bộ về chỉ số Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng 1 có thể sẽ cho thấy một sự sụt giảm nhỏ. Dữ liệu được công bố ngay sau dữ liệu doanh số bán lẻ, điều này có thể dẫn đến tác động cao hơn bình thường đối với những con số mang tính dự báo tương lai này. Kỳ vọng có vẻ nhiều và do đó, đồng đô la có thể chịu cú đánh thứ hai, theo tóm tắt của nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet.

Trích dẫn chính

"Ước tính đồng thuận của thị trường đang chỉ ra một sự thoái lui nhẹ xuống 80 điểm, nhưng dự đoán của các nhà kinh tế đã cao hơn thực tế trong hai lần phát hành vừa qua và có thể lại đánh giá quá cao con số này một lần nữa."

“Tâm lý của người tiêu dùng được công bố chỉ 90 phút sau khi dữ liệu Doanh số bán lẻ trong tháng 12 được công bố. Thiếu sự hỗ trợ của chính phủ và do sự hoành hành của dịch bệnh, chi tiêu đã giảm trong tháng 11 và có thể đã tiếp tục giảm trong tháng 12. Do đó, hai dữ liệu được công bố liên tiếp vào thứ Sáu có thể giáng hai đòn vào đồng đô la, trong đó niềm tin của người tiêu dùng sẽ là đòn thứ hai.”

“Trong trường hợp dữ liệu của UoM đạt kỳ vọng hoặc bất ngờ tăng, đồng đô la có thể tìm thấy một số lực mua vào những giờ cuối cùng của tuần giao dịch. Tuy nhiên, cơ hội đề điều này xảy ra là thấp”.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318