55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới có tiếp xúc với tiền điện tử

55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới có tiếp xúc với tiền điện tử

Các ngân hàng khổng lồ toàn cầu được cho là đang gia tăng sự tham gia của họ vào các công ty tiền điện tử và blockchain mới nổi bằng cách cấp vốn giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các dự án và doanh nghiệp trong lĩnh vực.

Theo nghiên cứu của Blockdata, một tổ chức phân tích thị trường blockchain, 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu theo tài sản được quản lý (AUM) có một số hình thức tiếp xúc với công nghệ mới. Sự tham gia này được báo cáo là các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tiền điện tử và các công ty công nghệ phi tập trung bởi chính các ngân hàng hoặc thông qua các công ty con của họ.

Nghiên cứu của Blockdata xếp Barclays, Citigroup và Goldman Sachs vào số những người ủng hộ tích cực nhất cho các công ty tiền điện tử và blockchain, với JPMorgan (NYSE:JPM) và BNP Paribas (PA:BNPP) cũng được xác định là các nhà đầu tư nổi bật trong không gian tiền điện tử mới nổi.

Các khoản đầu tư này là một phần của xu hướng hỗ trợ đáng kể cho các công ty khởi nghiệp blockchain, với số liệu tài trợ đã tăng gấp đôi số tiền được ghi nhận vào năm 2020, theo một báo cáo của KPMG.

Nghiên cứu cũng cho thấy lưu ký tiền điện tử là điểm tập trung chính cho các ngân hàng đào sâu vào không gian tiền điện tử. Thật vậy, gần một phần tư trong số 100 ngân hàng hàng đầu của AUM đang phát triển các giải pháp lưu ký tiền điện tử hoặc đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo, một số ngân hàng ở Mỹ, Châu Á và Châu Âu đang xây dựng các nền tảng lưu ký tiền điện tử như một phần của bước đột phá ban đầu vào tiền điện tử.

Blockdata cho rằng sự tham gia ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain giữa các ngân hàng là do ba yếu tố chính – lợi nhuận tăng vọt của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tiến bộ về quy định và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ngân hàng về việc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Trở lại vào tháng 5, chủ tịch NYDIG Yan Zhao tuyên bố rằng doanh thu khổng lồ của những gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử như Coinbase đã khiến các ngân hàng phải kiểm tra lại sự thận trọng ban đầu của họ đối với sự tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Ở mức 58,09 tỷ USD vào thời điểm viết bài, Coinbase (NASDAQ:COIN) được định giá gần một nửa so với Goldman Sachs (NYSE:GS), ngân hàng lớn thứ 13 trên thế giới, mặc dù chỉ sử dụng khoảng 4% lực lượng lao động của Goldman Sachs.

(Theo Blockdata)


Bài viết tham khảo

Cổ phiếu châu Âu sụt giảm vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 1% vào thứ Sáu, với cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động kém nhất, do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn...