Đang tải

Bitcoin có khả năng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trong 24 tháng tới?

Image by: Invest 318

Chuyên gia chiến lược của CoinShares cảnh báo về một tương lai gần xám xịt với bitcoin khi thế giới tiến gần hơn tới suy thoái nhưng bà cũng tin rằng đồng tiền điện tử hàng đầu này sẽ khôi phục và đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vòng 24 tháng tới.

Giá bitcoin (BTC) có thể còn tiếp tục giảm mạnh, nhưng Giám đốc chiến lược của CoinShares Meltem Demirors tin rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng 24 tháng tới. 

Bitcoin luôn là một “tài sản chu kỳ” với mức giảm từ đỉnh đến đáy ở mức 80 đến 90% trong lịch sử. Tuy nhiên, Demirors cho biết bà vẫn đặc biệt lo ngại về “triển vọng” tồi tệ hơn nữa trong tương lai gần, không chỉ với bitcoin, tiền điện tử mà còn cả với cổ phiếu công nghệ.

Nguyên nhân được đưa ra là  thế giới đang tiến gần hơn đến suy thoái.

Triển vọng giá nào cho bitcoin trong dài hạn?

Với việc bitcoin hiện đang giảm khoảng 65% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 11/2021, bà Demirors tin rằng "vẫn sẽ tiếp tục có một số điều chỉnh giảm giá trên thị trường". Dù vậy, bà lưu ý rằng đã có sự hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh mức giá 20.000 USD/bitcoin và bà không mong đợi bitcoin tiếp tục đà giảm xuống dưới mức kháng cự mới 14.000 USD trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, CSO của CoinShare cũng khẳng định đến năm 2024, bitcoin và thị trường tiền ảo sẽ phục hồi mạnh mẽ trở lại. “Trong 24 tháng tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức giá cao nhất mọi thời đại mới của bitcoin”, bà Demirors dự đoán.

Tính đến sáng 13/7, bitcoin có giá hơn 19.000 USD/BTC, giảm 2% trong 24 giờ và giảm 72% so với mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, sự đảo chiều có thể mất một thời gian dài. Bà Demirors chỉ ra rằng các nhà đầu tư “không có chất xúc tác gần như tăng” - điều này có thể báo hiệu đà giảm giá tồi tệ hơn hơn, đặc biệt là với các dự án tiền điện tử yếu hơn.

“Rõ ràng là chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ bán tháo, rất nhiều vụ vỡ nợ có tác động lớn đến thị trường. Chúng ta đang nói về số vốn 10 USD, 20 USD hay 30 tỷ USD về cơ bản đều đã bốc hơi chỉ sau 1 đêm”, chiến lược gia Demirors nói. 

“Chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với nhiều đau đớn ở phía trước đối với cổ phiếu công nghệ, tốc độ tăng trưởng và cả tiền điện tử”, bà cảnh báo.

Thị trường sẽ xóa sổ các đồng tiền ảo yếu, dễ bay hơi

Bà Demiror kỳ vọng một số lượng lớn tài sản tiền ảo sẽ bị xóa sổ trong thị trường gấu, tương tự như những gì đã thấy trong các cổ phiếu công nghệ: “Có một lượng tài sản tiền điện tử rất nhiều, rất nhiều mà tôi nghĩ sẽ về 0, điều đó không thực sự có bất kỳ triển vọng dài hạn nào như chúng ta đã thấy với rất nhiều cổ phiếu công nghệ”.

Trong khi đó, ông Louis Schoeman, Giám đốc điều hành tại trang web Forex Suggest, cũng có quan điểm tương tự. Trong một báo cáo gần đây của 9News, ông dự đoán rằng sự suy thoái tiền điện tử hiện tại có thể “giết chết” tới 90% tất cả các dự án tiền ảo đã ra mắt hoặc đang manh nha trên thị trường.

“Đây là một quá trình làm sạch”, ông Schoeman nói và thêm rằng chỉ những dự án tiền điện tử mạnh nhất mới tồn tại được trên thị trường gấu này. Bên cạnh đó, ông vẫn rất lạc quan: “Nhưng nó cũng là một cơ hội lớn cho nhiều người không chuyên tham gia thị trường tiền điện tử lần đầu tiên. Thị trường vẫn sẽ ủng hộ những người dũng cảm trong thế giới tiền ảo vào lúc này".

Tháng trước, tỷ phú và shark tank Mark Cuban cho biết ông không hy vọng thị trường gấu tiền điện tử sẽ kết thúc cho đến khi có sự tập trung tốt hơn vào các ứng dụng có tiện ích tập trung vào kinh doanh.

Ông Cuban cũng tin rằng sự hợp nhất giữa các giao thức và chuỗi khối khác nhau cuối cùng sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất của ngành công nghiệp tiền ảo, vì “đó là điều xảy ra trong mọi ngành, mọi lĩnh vực”.

(Theo CoinShares)

Tags:

Biên tập viên Invest318