Đang tải

Bitcoin giảm về dưới 31.000 USD khi thị trường chứng khoán bị bán tháo

Image by: Invest 318

Bitcoin đã giảm hơn 10% vào ngày 9/5 và xuống dưới 31.000 USD/BTC sau khi chạm mức cao gần đây là 40.000 USD vào tuần trước.

Theo Coin Metrics, giá bitcoin đã giảm 10,5% về dưới 31.000 USD và đang dao động ở vùng giá thấp nhất kể từ đầu năm 2022. Ngưỡng này gần xấp xỉ với thời điểm đồng tiền điện tử này "yếu kém" nhất khi giao dịch ở mức thấp nhất là 29.839,8 USD vào tháng 7 năm trước. 

Mức giá hiện tại chỉ bằng 53% so với thời điểm bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 11.

Thị trường tiền điện tử đã liên tục sụt giảm kể từ ngày 5/5 trong bối cảnh thị trường chứng khoán bán tháo trên diện rộng, trong đó chỉ số Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite ghi nhận mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Các khoản lỗ tăng lên vào cuối tuần vì thị trường tiền điện tử giao dịch suốt 24 giờ một ngày và kể cả cuối tuần.

Theo CNN, thị trường tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, vẫn có mối tương quan cao với các diễn biến trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. 

Ông Steven McClurg, Giám đốc đầu tư của Valkyrie Investments, cho biết: “Thị trường cổ phiếu và tiền điện tử đang bán tháo trên diện rộng do sự chuyển từ bán rủi ro sang bán rủi ro lớn.

Chuyên gia này cho hay mối tương quan giữa hai loại tài sản đã tăng lên rõ rệt hơn trong những tháng gần đây do số lượng các công ty giao dịch công khai tham gia vào các tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Thị trường chứng khoán có vẻ đã sẵn sàng phục hồi trong tuần này, điều này có thể chuyển sang thị trường tiền điện tử, theo Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies.

Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản Bitbank, dữ liệu lạm phát chính của Mỹ trong tháng 4 sẽ được công bố vào ngày 11/5, có thể là một “bước ngoặt” tạm thời đối với bitcoin.

Ông Hasegawa cho rằng nếu CPI không có dấu hiệu chậm lại, nó sẽ làm tăng thêm nỗi lo thắt chặt tiền tệ của Fed. 

"Các chỉ số lạm phát khác đang bắt đầu chậm lại và chỉ số CPI tháng 4 có thể theo xu hướng đó, điều này có thể sẽ làm giảm bớt mối lo ngại của thị trường và giúp phục hồi tâm lý rủi ro", ông nói. Tuy nhiên, ông cho rằng điều đó sẽ không đủ để đảo ngược hoàn toàn tâm lý thị trường.

Chuyên gia nói thêm rằng bitcoin cần phải duy trì mức tâm lý quan trọng là 33.000 USD để ngăn chặn sự suy giảm thêm. Ông dự báo bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng từ 30.000 đến 38.000 USD trong tuần này.

(Theo Coin Metrics)

Tags:

Biên tập viên Invest318