Đang tải

Bitcoin vượt 64,000 USD trong ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin vượt 64,000 USD trong ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin
Image by: Invest 318

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đã được niêm yết trên sàn NYSE Arca trong ngày 19/10, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành tiền kỹ thuật số.

Proshares Bitcoin Strategy ETF – quỹ ETF dựa trên hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tương lai đầu tiên ở Mỹ - bắt đầu giao dịch từ ngày 19/10 với mã BITO. Trong ngày giao dịch đầu tiên, chứng chỉ quỹ này tăng 4.9% lên 41.94 USD. Hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ BITO được sang tay trong ngày 19/10, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Với giá trị giao dịch gần 1 tỷ USD, BITO là chứng chỉ quỹ có giao dịch sôi động cao thứ 2 từ trước đến nay, chỉ sau quỹ của BlackRock, theo thống kê của Athanasios Psarofagis.

Thông tin về quỹ Proshares Bitcoin Strategy ETF đã đẩy Bitcoin vượt ngưỡng 64,000 USD lên sát mức cao nhất mọi thời đại, khi các nhà giao dịch đánh cược rằng quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút dòng tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

“Từ các cuộc trao đổi với các thành phần tham gia thị trường, tôi nghĩ đà tăng liên quan tới niềm tin vào thị trường tiền ảo khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên có phiên chào sàn thành công”, Stephane Ouellette, Tổng Giám đốc tại FRNT Financial, cho hay.

(Theo Bloomberg)

Tags:

Biên tập viên Invest318