Đang tải

BoE: Dự báo từ tám ngân hàng lớn, quan điểm bồ câu sẽ chiếm ưu thế trong ngày!

Image by: Invest 318

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) được cho là sẽ không thay đổi các chính sách của mình vào Thứ Năm, khi công bố các dự báo kinh tế mới. Đây là dự báo kỳ vọng của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của tám ngân hàng lớn.

Theo Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet, GBP/USD có thể giảm theo quyết định này, nhưng đó có thể chỉ là tạm thời.

Ngân hàng Deutsche Bank

Chúng tôi hy vọng sẽ không có thay đổi gì trong việc thiết lập chính sách của Ngân hàng, với lãi suất Ngân hàng được giữ ở mức 0,1% và mục tiêu QE được duy trì ở mức 895 bảng B. Với lạm phát CPI hiện đang ở mức 2,5% và cao hơn mục tiêu của BoE, chúng tôi thấy Uỷ ban chính sách tiền tệ rao giảng một thông điệp kiên nhẫn liên quan đến triển vọng hiện tại, trước khi xoay trục diều hâu xảy ra vào cuối năm nay khi có thêm sự rõ ràng về tình trạng nền kinh tế sắp thoát khỏi đại dịch.

ING

Chúng tôi hy vọng BoE sẽ đưa ra một lưu ý lạc quan thận trọng mặc dù quan trọng là chúng tôi không có khả năng nhận được bất kỳ gợi ý mới nào về thời gian có thể tăng lãi suất trong tương lai. Chúng ta cũng không có khả năng thấy chương trình QE của Ngân hàng sẽ kết thúc sớm - điều mà Michael Saunders đã ủng hộ BoE gần đây. Tuy nhiên, có một cơ hội bên ngoài mà chúng ta nghe được nhiều hơn về kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán trong tương lai của Ngân hàng - điều này có khả năng xảy ra sớm hơn nhiều trong chu kỳ thắt chặt trong tương lai so với các nhà hoạch định chính sách đã báo hiệu trước đó. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có đợt tăng lãi suất đầu tiên vào đầu năm 2023.

SocGen

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo thay thế Giám đốc điều hành Ngân hàng Andy Haldane nên sẽ chỉ có tám thành viên trong cuộc họp. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một cuộc biểu quyết nhất trí cho Tỷ lệ lãi suấ ngân hàng không thay đổi là 0,1% nhưng biểu quyết 6: 2 để duy trì mục tiêu mua tài sản hiện tại là GBP895 B sẽ đạt được vào cuối năm nay. Saunders và Ramsden có thể sẽ bỏ phiếu để kết thúc tốt việc mua tài sản trước cuối năm nay. Biên bản sẽ báo cáo rằng tất cả các điều chỉnh cần thiết hiện đã được Ngân hàng và ngành ngân hàng hoàn tất để đưa ra. Tỷ lể lãi suất Ngân hàng âm là khả thi nhưng một lần nữa cho thấy rằng điều này không nên được coi là tín hiệu cho thấy công cụ này sẽ sớm được sử dụng. 

TDS

Ủy ban chính sách tiền tệ sẽ cần phải cân bằng giữa lạm phát mạnh mẽ và dữ liệu việc làm trước những dấu hiệu ban đầu của sự suy giảm nhu cầu. Nhưng bất chấp những lời kêu gọi gần đây của 2 thành viên ủy ban để giảm chương trình QE, nhiều người đã ra mặt gần đây hơn để đẩy lùi khả năng này. Chúng tôi hi vọng chính sách không thay đổi, nhưng lạc quan hơn một chút về triển vọng và một số lo ngại về lạm phát.

Rabobank

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi nào đối với tỷ giá Ngân hàng tại cuộc họp tuần này. Chúng tôi cũng không mong đợi Ủy ban cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về điều kiện tăng lãi suất đầu tiên sẽ đến. Ngân hàng trung ương có kế hoạch hoàn thành việc mua tài sản ròng vào cuối năm nay. Một hoặc hai nhà hoạch định chính sách có thể bỏ phiếu để kết thúc việc mua tài sản ròng sớm. Một quyết định như vậy chỉ đơn thuần tạo ra sự không chắc chắn, trong khi tác động kinh tế của nó là không đáng kể. Uỷ ban chính sách đã đánh giá thấp sự gia tăng lạm phát, nhưng điều này không biện minh cho một hành động diều hâu. Bức tranh tổng thể về các chính sách liên quan còn xa hơn và một số chỉ báo hiện tại cho thấy sự phục hồi đã bắt đầu ở mức vừa phải.

Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ-MUFG Bank 

Chúng tôi không mong đợi BoE thông báo rằng họ sẽ kết thúc chương trình QE sớm hơn tháng 12, nhưng có khả năng làm chậm hơn nữa tốc độ mua hàng tuần. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng BoE sẽ xác nhận giá thị trường hiện tại cho việc tăng lãi suất vào mùa hè năm sau bằng cách cho thấy lạm phát ở xung quanh mục tiêu trong thời gian 2-3 năm tới với khả năng rủi ro tăng. BoE cũng sẽ công bố kết quả từ việc xem xét trình tự chính sách của họ, dự kiến ​​sẽ hạ thấp một cách khiêm tốn ngưỡng lãi suất chính sách để bắt đầu thắt chặt định lượng (hiện tại là 1,50%).

Citibank

Triển vọng kinh tế Vương quốc Anh vẫn đang thay đổi theo nhiều cách, vì vậy đối với đa số thành viên Uỷ ban chính sách tại cuộc họp hội đồng quản trị tuần này, có lẽ vẫn còn quá sớm để đưa ra quyết định về lập trường chính sách tiếp theo. Tuy nhiên, với lạm phát tăng vọt và nền kinh tế đang trên đà phục hồi mạnh mẽ cho đến nay, sự kiên nhẫn có thể sẽ giảm dần trong một số quý sắp tới của Ủy ban. Chúng tôi kỳ vọng một số xung đột diều hâu với 1-2 phiếu bất đồng có khả năng kết thúc sớm QE cũng như các tranh luận của thiểu số diều hâu về thời gian nâng lãi suất. Cũng có khả năng Uỷ ban công bố một chiến lược rút lui mới có thể làm giảm bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, chỉ có cơ hội bên ngoài khi hướng dẫn thay đổi hướng tới mức tăng giá sớm hơn. Cuộc họp của BoE trong tuần này có thể không phải là một động lực đối với thị trường - thị trường mong đợi sự kết thúc của chương trình QE - nhưng rủi ro là điểm không thuận lợi. Việc định giá tăng đã được đưa vào nửa đầu năm 2022 và các thị trường đang rất chờ đợi tin tức về trình tự, với rủi ro nghiêng về việc cắt giảm chương trình QE sớm.

Standard Chartered

BoE không có khả năng thực hiện thay đổi chính sách với lãi suất cơ bản vẫn ở mức 0,1% và mục tiêu QE vẫn ở mức 895 GBP B. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Michael Saunders hoặc Dave Ramsden bỏ phiếu giảm lượng tài sản mục tiêu nhưng chúng tôi kỳ vọng phần lớn các thành viên trong Ủy ban Chính sách Tiền tệ vẫn giữ nguyên chương trình. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng mục tiêu của GBP875 B sẽ đạt được trước cuối năm nay và không mở rộng mục tiêu sau đó. Sự lan rộng của biến thể delta sẽ vẫn là mối quan tâm chính, mặc dù gần đây có sự sụt giảm trong các trường hợp nhiễm mới hàng ngày và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu kết quả là các dự báo tăng trưởng trong ngắn hạn (Q3) thấp hơn một chút. Lạm phát có vẻ sẽ tăng nhanh hơn dự kiến ​​trước đây do một loạt các yếu tố trong nước và toàn cầu. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ được xác nhận trong dự báo lạm phát cuối năm của BoE sau báo cáo tháng 6; dự báo có thể tăng hơn 3,0% (tăng từ 2,5% trong dự báo tháng 5). Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng bình luận của BoE chủ yếu là mang tính ôn hòa, các yếu tố chỉ xảy ra một lần hoặc nhất thời là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng lạm phát và giảm dần vào năm 2022, với CPI trở lại mục tiêu trong trung hạn. Lãi suất âm sẽ được chính thức thông qua như một công cụ tại cuộc họp này, nhưng chúng tôi không mong đợi điều này sẽ sớm được đưa ra. Quan trọng hơn là bất kỳ thông tin nào được đưa ra cũng có thể là gợi ý về trình tự của việc tăng lãi suất và tháo gỡ chương trình QE trong tương lai. Mặc dù không có khả năng tham dự cuộc họp này, nhưng chúng tôi hy vọng BoE sẽ ưu tiên việc bình thường hóa tỷ giá.

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên Invest318