BTC được Bloomberg công nhận là tài sản dự trữ toàn cầu và sẽ đạt mốc 100.000 USD

Sau một đợt điều chỉnh tương đối lớn vào tháng 5, các tài sản kỹ thuật số do NYSE Bitcoin và Ethereum (ETH) dẫn đầu trong thị trường đang trên đà đạt được những mức cao mới. Và xu hướng này vừa nhận được những quan điểm tích cực từ phía Bloomberg.

Nhà phân tích chiến lược về hàng hóa cấp cao của Bloomberg là Mike McGlone đã lên tiếng nhận định Bitcoin (BTC) sẽ đạt ngưỡng sáu con số trong năm nay, với lập luận Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu bổ sung cho đồng USD Mỹ.

Ấn phẩm tháng 9 của Bloomberg Crypto Outlook đã đưa ra mức giá 100.000 USD BTC và 5.000 USD Ethereum (ETH) sau khi cả hai đồng coin vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ sau đợt điều chỉnh hơn 50% trong suốt 3 tháng vừa qua.

Danh mục đầu tư mà có  sự kết hợp giữa vàng và trái phiếu sẽ ngày càng trở nên thiếu  nếu không có Bitcoin và Ethereum tham gia vào sự kết hợp này. Tiền điện tử đã đạt được một số bước tiến lớn để loại bỏ rủi ro cho các nhà đầu tư.

Tuyên bố đưa ra các dấu hiệu từ hiệu suất của Bitcoin, vàng và lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trước triển vọng nới lỏng định lượng và mức nợ trên GDP tăng lên. Kể từ tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã tăng gần 1,190%, tốt hơn nhiều so với mức tăng đột biến 25,93% của vàng giao ngay.

Dự báo dài hạn của McGlone đặt BTC tới gần trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu. McGlone nói sau khi giải thích rằng đồng USD Mỹ đã tăng hơn 300% so với các đối thủ lớn kể từ khi Tổng thống Richard Nixon bỏ chuyển đổi USD Mỹ sang vàng vào năm 1971. Ông giải thích thêm:

Chúng tôi thấy trước một tương lai của Bitcoin, tài sản dự trữ kỹ thuật số, bổ sung cho đồng tiền dự trữ USD Mỹ.

Không chỉ Bloomberg, đề xuất giá trị của Bitcoin cũng đã được công nhận trong nhiều tổ chức tài chính lớn, với JPMorgan Chase (NYSE:JPM) và BlackRock lập luận rằng BTC đang làm giảm thị phần của vàng như một kho lưu trữ của cải.

(Theo Bloomberg)


Bài viết tham khảo


GO Markets