Đang tải

Các nhà quản lý UAE bật đèn xanh cho giao dịch tiền điện tử ở khu vực tự do Dubai

Các nhà quản lý UAE bật đèn xanh cho giao dịch tiền điện tử ở khu vực tự do Dubai
Image by: Invest 318

Vào thứ Tư, Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã công bố một thỏa thuận chính thức với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quy định và giao dịch tài sản tiền điện tử trong khu vực tự do DWTCA.

Sáng kiến ​​mới nhất tạo ra một khuôn khổ cho phép DWTCA cung cấp các giấy phép và phê duyệt cần thiết cho các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử. Nó cũng trao quyền cho SCA giám sát các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như quy trình phát hành, giao dịch và cấp phép.

Theo thông báo, thỏa thuận đã được Maryam Al Suwaidi, quyền Giám đốc điều hành của SCA, Tổng giám đốc DWTCA Halel Saeed Al Marri, và một giám đốc điều hành tại Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai, xác nhận.

Al Suwaidi cho rằng sáng kiến ​​mới phù hợp với cam kết của DWTCA trong việc phổ biến các dịch vụ của mình như một khu vực tự do và hỗ trợ các cải tiến công nghệ mới như tiền mã hoá độc nhất (NFT).

Khi Dubai tiếp tục hướng tới một nền kinh tế đổi mới và kỹ thuật số dẫn đầu, DWTCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và công nghệ mật mã.

SCA trước đó đã tham gia một thỏa thuận tương tự nhằm khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số tại Cơ quan Quản lý Khu vực Tự do Sân bay Dubai vào tháng Năm. Thỏa thuận mới củng cố cam kết ngày càng tăng của UAE để trở thành một cộng đồng thân thiện với tiền điện tử.

Hồi tháng 4, Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdulla Bin Touq Al Marri tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa tài sản sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tăng gấp đôi nền kinh tế của nước này trong 10 năm.

(Theo btcpeers)

Tags: