Đang tải

Các quỹ hàng hóa 'thắng đậm' nhờ chiến sự ở Ukraine

Các quỹ hàng hóa 'thắng đậm' nhờ chiến sự ở Ukraine
Image by: Invest 318

Các ETF chuyên về hàng hóa ghi nhận mức tăng mạnh trong vài tuần qua. Chiến sự ở Ukraine đẩy giá dầu và các kim loại liên tục lập đỉnh.

Các quỹ tương hỗ và hoán đổi danh mục EFT chuyên về thị trường hàng hóa ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh trong vài tuần qua, trong bối cảnh giá dầu và kim loại liên tục lập đỉnh sau khi căng thẳng giữa hai quốc gia sản xuất hàng hóa lớn là Nga và Ukraine leo thang phức tạp.

ProShares Ultra Bloomberg Crude Oil tăng 47.3% chỉ tính trong tuần trước, trong khi đó, United States Oil Fund LP và iShares S&P GSCI Commodity-Indexed Trust cũng tăng lần lượt 22% và 19,8%.

Giá dầu lên mốc cao nhất kể từ năm 2008 trong ngày 7/3 khi Mỹ và các đồng minh châu Âu liên tục gia tăng áp lực cấm nhập khẩu dầu mỏ từ Nga. Trong khi đó, quá trình đưa dầu của Iran lên thị trường dầu mỏ quốc tế đang bị gián đoạn, khiến cho nhiều người lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung loại hàng hóa này.

Kể từ đầu tháng này, giá khí đốt Hà Lan đã tăng 167% trong khi đó giá hợp đồng tương lai than đá Newcastle và lúa mì Mỹ tăng lần lượt 53% và 35%.

Theo dữ liệu của Refinitiv Lipper, các quỹ đầu tư thị trường hàng hóa đã thu hút dòng vốn đầu tư ròng lên tới 7,9 tỷ USD trong tháng 2, mức cao nhất kể từ tháng 8/2020.

(Theo Cafef)

Tags:

Biên tập viên Invest318