Now Loading

Các sàn giao dịch tiền điện tử vội vàng cắt đứt quan hệ với người dùng Trung Quốc

Các sàn giao dịch tiền điện tử vội vàng cắt đứt quan hệ với người dùng Trung Quốc
Image by: Invest 318

Các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang cố gắng để cắt đứt quan hệ kinh doanh với các khách hàng Trung Quốc đại lục, sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Trong đỉnh điểm của nhiều năm nỗ lực kiềm chế lĩnh vực này, 10 cơ quan quyền lực của chính phủ Trung Quốc bao gồm cả ngân hàng trung ương, cho biết các sàn giao dịch ở nước ngoài đã bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet và cam kết sẽ cùng nhau nhổ tận gốc "các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp".

Huobi Global và Binance, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc, đã ngừng đăng ký tài khoản mới của khách hàng đại lục. Huobi cũng cho biết họ sẽ dọn dẹp những tài khoản hiện có vào cuối năm nay.

"Vào ngày chúng tôi nhìn thấy thông báo, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục", Du Jun, người đồng sáng lập Huobi Group cho biết trong một tuyên bố

Du Jun không đưa ra ước tính có bao nhiêu người dùng sẽ bị ảnh hưởng, chỉ nói rằng Huobi, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bắt tay vào chiến lược mở rộng toàn cầu nhiều năm trước và chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định ở Đông Nam Á và Châu Âu.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử đã sụt giảm vào thứ Hai với nhà quản lý tài sản tiền điện tử và công ty giao dịch Huobi Technology (HK:1611) giảm 23% và Okg Technology (HK:1499), một công ty fintech do Xu Mingxing, người sáng lập ra sàn giao dịch tiền điện tử OKcoin sở hữu, mất 12%.

TokenPocket, một nhà cung cấp dịch vụ phổ biến về ví tiền điện tử, cũng cho biết trong một thông báo cho khách hàng rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ cho các khách hàng Trung Quốc đại lục có nguy cơ vi phạm các chính sách của Trung Quốc và sẽ "tích cực chấp nhận" các quy định. Họ nói thêm rằng nó hoan nghênh sự hợp tác từ Trung Quốc trong công nghệ blockchain.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã đóng cửa hoặc chuyển ra nước ngoài vào năm 2017, sau khi Trung Quốc, từng là trung tâm khai thác và giao dịch NYSE Bitcoin lớn nhất thế giới, cấm các nền tảng như vậy chuyển đổi tiền hợp pháp thành tiền điện tử và ngược lại. Sau đó vào tháng 5 năm nay, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cấm giao dịch và khai thác Bitcoin.

Trong bối cảnh đàn áp, các công ty tiền điện tử khác của Trung Quốc đã chuyển ra khỏi Trung Quốc trong vài tháng qua, Flex Yang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Babel Finance, cho biết thêm rằng tác động từ chính sách mới nhất sẽ "hạn chế. ".

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử của Trung Quốc trong tháng này đã mở trụ sở kinh doanh mới tại Singapore.

Cobo, một nền tảng quản lý và giám sát tài sản tiền điện tử, gần đây cũng đã chuyển trụ sở chính từ Bắc Kinh sang Singapore.

(Theo Reuters)

Tags: