Các tin tức quan trọng và chú ý của tuần giao dịch mới

Các tin tức quan trọng và chú ý của tuần giao dịch mới

1. FOMC và các dữ liệu kinh tế quan trọng từ nước Mỹ 

Tâm điểm của tuần này tiếp tục được đổ về FED khi cuộc họp FOMC sẽ diễn ra và chính sách của USD sẽ được công bố. Kể từ sau cuộc họp giữa tháng 6, nơi Cục dự trữ liên bang mở ra những gợi mở về một môi trường thắt chặt hơn, thì đây chính là cuộc họp mà giới đầu tư đặt nhiều kì vọng về những tuyên bố rõ ràng hơn từ ông Powell sau 2 tháng giữ giọng điệu ôn hòa. Triển vọng thắt chặt lần này đã tăng cao hơn khi những quan chức ''dovish'' nhất cũng đã lên tiếng đồng thuận quan điểm này, khi thị trường việc làm đã hồi phục một cách đáng kể và mạnh mẽ hơn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống đã tạo những kì vọng về một nền kinh tế có thể sớm quay trở lại hậu đại dịch, điều đáng lo ngại hiện tại chính là biến thể mới của Covid đang gây ra mối lo cho những vùng chưa được tiêm chủng. Việc cắt giảm chương trình thu mua tài sản sẽ phụ thuộc rất lớn vào thị trường việc làm, và cùng chờ xem liệu nó có thể xảy ra ngay trong tháng 9 hay không, nếu như vậy đồng bạc xanh sẽ có một bước tiến lớn. 

Doanh số bán lẻ được công bố vào tối thứ 3 sẽ là chỉ số kinh tế đáng quan tâm nhất, ngoài ra còn có số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tuần vào tối thứ 5. Ông Powell cũng sẽ có một bài phát biểu ngay sau doanh số bán lẻ, và trước thềm FOMC 24h đồng hồ, đây là một sự kiện cũng không thể bỏ qua. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi trở lại nhưng nó có thực sự khỏe mạnh và phản ánh vào sức mua của người dân hay không mới là điều đáng bàn, nhất là khi biến thể delta đang là mối lo và doanh số bán lẻ sẽ nói lên điều này. 

2. Các dữ liệu kinh tế quan trọng khác 

GDP của Nhật Bản đã tốt hơn dự kiến rất nhiều và thúc đẩy đồng Yên đi lên mạnh mẽ trong phiên châu Á sáng thứ 2. Tâm lí ''risk off" cũng khiến cho các đồng tiền hàng hóa chịu áp lực trong khoảng thời gian đầu tuần. Tuy nhiên có thể đà tâm lí này sẽ được giảm sau 2 phiên. 

Cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương New Zealand sẽ là tin tức không thể bỏ lỡ. Các chuyên gia dự đoán RBNZ sẽ bắt đầu tăng lãi suất cho Kiwi ngay trong năm nay và nó sẽ là bước đột phá mới cho đồng tiền này. NZDUSD có thể sẽ phá vỡ kháng cự và bắt đầu tăng trong thời gian tiếp theo sau sáng thứ 4 tuần này. 

Australia cũng sẽ công bố tỉ lệ thất nghiệp của mình, điều này thu hút các nhà giao dịch Aussie. Đô la Úc đang chịu khá nhiều áp lực, không chỉ đến từ tình hình dịch bệnh khiến quốc gia nam bán cầu này phải gia hạn lệnh phong tỏa các thành phố lớn, mà còn những bất đồng trong các giao thương thương mại với Trung Quốc đang gặp trục trặc. Biên bản cuộc họp chính sách sẽ được công bố vào sáng thứ 3.

Đối với Bảng Anh, chỉ số giá tiêu dùng, doanh số bán lẻ sẽ là nơi thu hút những con mắt đám đông. Vương quốc Anh đang có triển vọng kinh tế tốt khi đã mở cửa trở lại trong tháng trước tuy nhiên cũng như các quốc gia khác biến thể Delta của Covid đang là mối lo ngại. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân Bảng Anh sẽ có bước tăng trong tuần này.  

Giống như Bảng Anh, CAD cũng sẽ có những tin tức tương tự. Khu vực đồng tiền chung châu Âu Euro sẽ là nơi lặng tiếng trong tuần này. 

Cập nhật các thông tin chiến lược tại ZALO


Bài viết tham khảo