Đang tải

CEO của Ripple chỉ trích Dogecoin và Shiba Inu chưa thể phục hồi sau cú giảm 60%

Image by: Invest 318

Trong khi phần lớn cộng đồng đều đang thay đổi góc nhìn về Dogecoin đáng kể với tính ứng dụng cùng chi phí thấp và dễ tiếp cận, thì CEO Ripple lại không cho rằng DOGE thật sự có nhiều tác dụng.

Giám đốc điều hành của Ripple là ông Brad Garlinghouse, gần đây đã tuyên bố rằng Dogecoin có thể không tốt cho thị trường tiền điện tử. Trong bối cảnh mọi người sử dụng crypto như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, thì bản chất “lạm phát” vốn có của đồng meme coin này không phù hợp với bức tranh đó.

“Tôi thực sự không bị thuyết phục bởi DOGE. Mặc dù có phần gây tranh cãi, nhưng phải nói rằng tôi không nghĩ DOGE có ích cho thị trường. Bản thân DOGE luôn mang trong mình sự lạm phát khiến tôi không muốn giữ chúng.”

Ông Garlinghouse lưu ý Dogecoin không có giới hạn về tổng nguồn cung được lưu hành, điều này làm cho DOGE rất khác so với Bitcoin (BitfinexUSD), được giới hạn ở mức 21 triệu BTC. Đồng thời, ông còn cho rằng dự án được xây dựng và lên ý tưởng như một trò đùa, hãy thận trọng.

Về phía “người kế thừa” DOGE là Shiba Inu, tình hình cũng không mấy khả quan cho SHIB. Shiba Inu (SHIB) tiếp tục giảm thêm vào ngày 24 tháng 11 khi sức hút của dự án không thể giúp phản ứng giá trở nên tích cực hơn, mặc dù SHIB vẫn là token được nắm giữ nhiều nhất trong top 1.000 ví cá voi ETH hàng đầu.

Thậm chí đã dần xuất hiện nhiều trường hợp lừa đảo hơn liên quan đến dự án, khiến đội ngũ phát triển Shiba Inu phải đưa ra cảnh báo lừa đảo dành cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google (NASDAQ:GOOGL) cũng cho thấy mối quan tâm ngày càng giảm đối với Shiba Inu, cùng chỉ số trong khung thời gian 12 tháng giảm từ 100 xuống 20.

Giá của SHIB đã giảm gần 60% sau khi thiết lập ATH tại 0,00008854 USD vào ngày 28 tháng 10, báo hiệu rằng các nhà giao dịch đã chốt lời hàng loạt các khoản đầu tư của họ. Điều đó tiếp tục dẫn đến cú lao dốc đáng kể của SHIB về khối lượng giao dịch trên Binance, thể hiện mối quan tâm của nhà đầu tư cá nhân đang yếu dần và cạn kiệt.

(Theo Investing)

Tags:

Biên tập viên Invest318